Lại là người Trung Quốc xuất hiện và muốn “cuỗm” Zlatan Ibrahimovic khỏi Premier League. Lần này là với con số 120 triệu bảng. Nhưng khoản tiền khổng lồ đó vẫn không thể khiến Ibra từ bỏ khát khao chinh phục bóng đá đỉnh cao cùng MU.

Zlatan Ibrahimovic không khó khăn để từ chối lời đề nghị lên tới 120 triệu bảng từ Trung Quốc và đang có ý định gia hạn thêm 1 năm hợp đồng cùng MU, sau khi đã tìm lại được bản năng sát thủ của mình sau 1 thời gian im hơi lặng tiếng.

Chính phủ Trung Quốc, chứ không phải là những CLB lắm tiền nhiều của của đất nước này nữa, đã mong muốn tài trợ cho việc đem ngôi sao người Thụy Điển đến với giải đấu Super League của họ, bởi họ biết chắc chắn thương hiệu của anh sẽ đem về nguồn thu tài chính tuyệt vời cùng với danh tiếng tăng cao của giải đấu.

MU: Ibrahimovic ra tay truoc nui tien tu Trung Quoc - Anh 1

Thương hiệu của Ibra là quá hoàn hảo để nâng tầm giải đấu Super League của Trung Quốc

Năm ngoái, họ đã có quá trình đàm phán với Ibra và sẵn sàng chi ra con số 56 triệu bảng cho hợp đồng với anh nhưng ngôi sao 35 tuổi đã từ chối và chọn MU làm bến đỗ mới.

Sau một năm, tưởng như Ibra đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu tiêu cực về mặt tuổi tác, nhưng ngôi sao người Thụy Điển đã nhanh chóng đạp tan nghi ngờ và đánh thức bản năng săn bàn của mình để giúp MU có những chiến thắng liên tiếp.

Và đương nhiên với túi tiền không đáy, người Trung Quốc chẳng hề dễ dàng từ bỏ ý định của mình. Sau khi thuyết phục được Chelsea nhả ngôi sao đang ở độ chín Oscar, họ tự tin có thể quay trở lại với thương vụ của Ibra bằng khoản tiền tăng gần gấp đôi năm ngoái, 120 triệu bảng.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có vẻ đây vẫn chưa phải là lúc thích hợp để Ibra ra đi bởi ngôi sao này vẫn tự tin duy trì được phong độ chơi bóng đỉnh cao của mình và chưa hề nghĩ đến việc tìm chỗ dưỡng già.

“Tôi vẫn ở đây, tôi ở đây để chơi bóng, tôi muốn chơi bóng. Là một cầu thủ chuyên nghiệp đôi khi bạn sẽ mù quáng bởi rất nhiều điều xung quanh", Ibra phát biểu trên BT Sport.

“Nhưng chỉ cần Mourinho cần tôi, MU cần tôi, tôi vẫn ở đây!” Câu kết luận của Ibra có thể làm mát lòng muôn vàn CĐV MU trên khắp thế giới.

Không chỉ có người Trung Quốc, cả người Mỹ cũng đang rất muốn câu kéo ngôi sao luôn được giới truyền thông săn đón này đến với MLS. Nhưng có lẽ việc họ cạnh tranh ra sao để có được Ibra sẽ là câu chuyện của tương lai, còn ở hiện tại, Ibra vẫn sẽ tiếp tục mục tiêu mà mình hướng tới cùng MU và Mourinho.

Thế Anh (tổng hợp Daily Mail)