Tính đến ngày 4/11, tổng số tiền đăng ký ủng hộ và tiếp nhận tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là hơn 18 tỷ đồng. Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phân bổ cho 4 tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ với số tiền 4,55 tỷ đồng.

MTTQ tiep nhan tien ung ho dong bao lu lut mien Trung - Anh 1

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh tiếp nhận tiền ủng hộ từ đại diện Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.

Chiều 4/11, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội với số tiền 232 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh cho biết, trước những hậu quả nghiêm trọng do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung, hưởng ứng lời kêu gọi của của Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, nhiều tổ chức đơn vị cá nhân đã tự nguyện ủng hộ, đăng ký ủng hộ đồng bào miền Trung qua quỹ Cứu trợ Trung ương.

Bày tỏ sự cảm ơn những tấm lòng, tình cảm của các cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh khẳng định những tấm lòng của các các tổ chức đơn vị, cá nhân hướng về miền Trung thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách". Đáng trân trọng là những cá nhân gom góp từ những ngày lương, phần chi tiêu tiết kiệm của mình để góp phần sẻ chia với đồng bào miền Trung.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh khẳng định, MTTQ Việt Nam sẽ chuyển số tiền hỗ trợ đến với nhân dân vùng bị thiệt hại để góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngân Hà