Rashford đã chứng minh mình dù trẻ tuổi nhưng không... non dạ cho Mourinho thấy bằng bàn thắng duy nhất trận.

Trước trận gặp Hull thì Mourinho có khuyên tiền đạo 18 tuổi Marcus Rashford rằng, hãy xuống đá U-21 Anh để cơ hội ra sân nhiều hơn và hoàn thiện bản thân thay vì vào đội tuyển Anh mài đụng quần trên băng ghế dự bị. Và Rashford đã trả lời.

Mourinho, Rashford va Ibra - Anh 1

Tiền đạo 18 tuổi Rashford đã mang lại bàn thắng quý hơn vàng cho MU

Mourinho có thói quen không ưa những cầu thủ trẻ “chưa đủ tuổi” và cứ thích đá đội lớn (nói về cấp độ đội tuyển). Mourinho cũng rất rõ ràng rằng Rashrord nên mài giũa tiếp tục ở U-21 Anh thay vì tuyển Anh để dễ phát triển.

…Và trong trận gặp tân binh Hull, Rashford đã “cứu” Mourinho bằng bàn thắng cuối trận để MU đảm bảo một chiến thắng thứ ba liên tiếp từ đầu mùa.

Có điều trong trận Ibra cũng rất nỗ lực để tạo nên lịch sử. Lịch sử MU chỉ có một cầu thủ ghi bàn liên tiếp trong bốn trận đầu mùa, đó là Jimmy Hanson ghi được vào mùa bóng 1924-1925. Trong trận gặp Hull tối qua thì Ibra nỗ lực ghi bàn để tiền tên mình vào cùng Jimmy Hanson nhưng bất thành. Tiền đạo Thụy Điển chỉ ghi được bàn thắng trong ba trận liên tiếp đầu mùa mà thôi.

Năm ngoái Rashford đã nổi đình nổi đám ở giai đoạn cuối mùa giải khi đóng góp tám bàn cho MU và lắm lúc, Van Gaal đã nghĩ đến suất Champions league nhưng cuối cùng lại bất thành và chỉ được một suất Europa league mà thôi.

Giữa lúc MU bế tắc vì hàng thủ của Hull quá xuất sắc thì Rashford vào thay người và làm nên chiến thắng. Bàn thắng quý hơn vàng giúp MU tiếp đua tranh cùng Chelsea ba trận đầu mùa toàn thắng.

Dù là phận tân binh nhưng Hull cũng chẳng phải dạng vừa vì trước khi chạm trán với MU thì thành tích của họ cũng bằng MU với hai trận toàn thắng. Chính vì lẽ đó là bàn thắng của tiền đạo 18 tuổi Rashford lại còn có ý nghĩa lớn.

Thực tế thì từ khi Mourinho tung Rashford và Mkhitaryan thì cách chơi của MU đột biến hơn, năng động hơn và khó lường hơn.

Thế mới thấy cuối mùa trước khi Van Gaal dùng Rashford nhiều thì cầu thủ này cũng đáp lại lòng tin khi góp tám bàn cho đội.

TẤN PHƯỚC