HLV Jose Mourinho tin rằng Romelu Lukaku sẽ ngốn của M.U 150 triệu bảng nếu như thương vụ này được thực hiện vào ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng mùa Hè.

Mourinho: 'M.U da rat khon ngoan. Mua Lukaku ngay cuoi phai mat 150 trieu' - Anh 1

Thực tế, M.U đã chi 75 triệu bảng để mua Lukaku từ Everton hồi đầu tháng Bảy, vài tuần trước khi PSG phá kỷ lục thế giới để chiêu mộ Neymar từ Barca với giá 198 triệu bảng (bằng phí giải phóng hợp đồng). Hiệu ứng từ thương vụ đắt đỏ của Neymar lên thị trường chuyển nhượng là rất lớn nên HLV Mourinho cho rằng họ sẽ phải bỏ ra gấp đôi con số 75 triệu bảng nếu như đàm phán mua Lukaku vào những ngày cuối.

Mourinho: 'M.U da rat khon ngoan. Mua Lukaku ngay cuoi phai mat 150 trieu' - Anh 2

Ngoài Lukaku, M.U cũng mua Nemanja Matic từ Chelsea với giá 40 triệu bảng và Victor Lindelof từ Benfica với giá 30,7 triệu bảng trong mùa Hè này.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã rất khôn ngoan”, HLV Mourinho nói trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ The Times. “Chúng tôi đã nghĩ rằng sẽ có vài chuyện xảy ra và nó sẽ thay đổi thị trường chuyển nhượng mãi mãi. Và sau vụ Neymar, mọi thứ đã thay đổi theo chiều hướng xấu đi”.

“Tôi nghĩ Lukaku sẽ có giá 150 triệu bảng vào ngày 31/8. Giá của Matic cũng sẽ rơi vào khoảng 60 hay 70 triệu bảng. Vụ Neymar đã thay đổi tất cả. Nếu vụ chuyển nhượng đắt giá nhất lịch sử vẫn thuộc về Paul Pogba, tôi nghĩ giờ Philippe Coutinho đã ở Barca với giá 101 triệu bảng”.

“Nếu là bây giờ, Lukaku và Matic sẽ khiến chúng tôi mất 200 triệu bảng. Nhưng bởi vì chúng tôi mua họ sớm nên giá cả dễ chịu hơn nhiều”, HLV người BĐN kết luận.

HLV Mourinho cũng từ chối những gợi ý cho rằng ông là mẫu “HLV ngắn hạn”, dù sự thực là ông có xu hướng gắn bó với một đội bóng không quá 3 năm. Trước khi tới M.U, HLV Mourinho chỉ có hơn 2 năm dẫn dắt Chelsea trong nhiệm kỳ thứ hai tại Stamford Bridge.

“Nếu mọi người nói thế bởi tôi chuyển CLB liên tục thì họ đúng. Nhưng tôi không nghĩ mình là một “HLV ngắn hạn”. Tôi đơn giản chỉ là làm mọi thứ để đạt được thành công. Tôi nghĩ mình đã tạo ra được đội bóng theo cách mà khi tôi ra đi, HLV mới sẽ được thừa hưởng một đội hàng đầu. Và đó không phải là kiểu “HLV ngắn hạn” như ai đó nghĩ kể cả khi bạn ra đi”, HLV Mourinho chia sẻ.

V.M (Tổng hợp)