Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha ca thán rằng sau vụ Neymar đến PSG, giá của cầu thủ đang vượt quá giá trị thực rất nhiều lần. Tuy nhiên, "Người đặc biệt" cũng là tác nhân của xu hướng này.

Mourinho cung la thu pham khien cau thu tang gia phi ma - Anh 1

Mới đây HLV Jose Mourinho đã khen ngợi tân binh Lukaku bằng tuyên bố, lúc này tiền đạo người Bỉ đáng giá 150 triệu bảng, tức là giá trị nâng lên gấp đôi mức 75 triệu bảng mà M.U đã bỏ ra để mang anh về sân Old Trafford.

Cựu sao Everton đã chơi cực hay, ghi bàn đều đặn ở 3 trận đầu tiên ở Premier League, đây là lý do khiến Mou tin rằng tiền đạo người Bỉ đáng được đội giá nếu như ai đó hỏi mua anh ở thời điểm hiện tại.

Mourinho cung la thu pham khien cau thu tang gia phi ma - Anh 2

Với phong độ chói sáng sau ba vòng đấu vừa qua, Mourinho tin rằng giá của Lukaka đã tăng lên gấp đôi thời điểm M.U mua tiền đạo này

Ngay cả như việc tiền vệ Matic, người đến Nhà hát của những giấc mơ với giá 40 triệu bảng cũng được ông thầy phán rằng không có 60-70 triệu bảng thì đừng động vào tuyển thủ Serbia.

Ngoài việc thể hiện phong độ ấn tượng trong thời gian qua thì theo nhà cầm quân 54 tuổi, giá trị của cầu thủ đã tăng lên chóng mặt kể từ sau vụ Neymar chuyển đến PSG với giá 222 triệu euro.

Ông cho rằng từ sau thương vụ đó giá sàn của các cầu thủ cũng ở mức 40 triệu bảng trở lên dù trước đó chỉ khoảng 20 triệu.

Mourinho cung la thu pham khien cau thu tang gia phi ma - Anh 3

HLV người Bồ Đào Nha cho rằng thương vụ Neymar về PSG đã phá giá thị trường chuyển nhượng

Mourinho có ý đổ lỗi cho đội chủ sân Công viên các hoàng tử làm giá của “những người chơi bóng” bị đẩy lên không tưởng.

Tuy nhiên chính cựu HLV Chelsea cũng rất nhiều lần thuyết phục ông chủ các đội bóng chi ra số tiền “trên trời” để mang về những ngôi sao ông cần nhầm phục vụ cho ý đồ gặt hái thành tích nhanh chóng của mình.

Chẳng nói đâu xa, ngay tại M.U, không lâu sau khi trở thành người cầm lái con thuyền M.U ở mùa trước, “Người đặc biệt” đã yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng này mua bằng được Pogba.

Ông không quan tâm đến giá nhưng đưa ra yêu cầu bằng mọi giá phải mua bằng được tiền vệ này để phục vụ ý đồ chơi và chinh phục danh hiệu. Juventus quá hiểu ý muốn của đối tác và liên tục có động thái nâng giá.

Mourinho cung la thu pham khien cau thu tang gia phi ma - Anh 4

Pogba ký hợp đồng với M.U với cái giá khủng nhất vào thời điểm đó

Cuối cùng giới chóp bu M.U đã phải cắn răng chi ra 89 triệu bảng biến anh thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Kỷ lục này tồn tại một năm trước khi bị phá bởi Neymar ở mùa này.

Nói thế để thấy chính Mourinho cũng là nguyên nhân góp phần khiến giá cầu thủ đội lên một cách phi lý như hiện tại.

Và rằng, chiến lược gia này cũng phải chịu trách nhiệm về việc cầu thủ đội giá thay vì kêu ca như kiểu mình vô can.

Minh Hùng