HLV của M.U có thể đối mặt với lệnh cấm tới sân sau phát ngôn nhằm vào trọng tài Taylor – người “cầm cân nảy mực” trận đấu giữa “Quỷ đỏ” và Liverpool tại vòng 8 NHA.

Mourinho co the bi cam den san vi phat ngon bua bai - Anh 1

HLV Mourinho tiếp tục gặp rắc rối với những phát ngôn nhằm vào trọng tài. Ảnh: Internet

Ở màn thư hùng giữa M.U và Liverpool hôm 18/10 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) gây tranh cãi lớn, đặc biệt là sự phản đối từ NHM Liverpool khi để Anthony Taylor – trọng tài gốc Manchester bắt chính.

Trước quyết định của cơ quan quyền lực nhất bóng đá Anh, HLV Mourinho dù tuyên bố “không muốn bình luận quá nhiều do thường xuyên bị phạt vì những phát ngôn nhằm vào trọng tài” vẫn cho rằng vị vua áo đen có thể gặp áp lực lớn trước trọng trách điều khiển trận đấu này.

Theo FA, phát ngôn của chiến lược gia Bồ Đào Nha đã vị phạm quy định cấm các HLV đưa ra bất kỳ ý kiến nào gây ảnh hưởng tới tâm lý các cầu thủ hay trọng tài trước thời điểm diễn ra trận đấu. Đây là điều luật FA đưa vào sử dụng từ năm 2009.

Theo đó, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, cơ quan này vào hôm nay 27/10 (giờ địa phương) đã xác nhận hành vị phạm luật của vị chiến lược gia cá tính bậc nhất.

“HLV Mourinho bị cáo buộc vì những bình luận trước trận đấu giữa M.U và Liverpool. Ông ấy sẽ phải đưa ra lời giải thích trước 6 giờ chiều ngày 31/10 (giờ địa phương)”, thông báo chính thức của FA có đoạn.

Sau vụ việc của chiến lược gia 53 tuổi, FA cũng lên tiếng cảnh báo tất cả đội bóng khác rằng “bất kỳ bình luận hay ý kiến nào nhằm vào các trọng tài trước khi trận đấu diễn ra đều không được phép” và “những người vi phạm sẽ bị trừng phạt thích đáng”.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên HLV Mourinho dính án phạt vì những phát ngôn tương tự. Mùa trước ông từng bị cấm tới sân một trận khi chỉ trích các trọng tài không dám đưa ra những quyết định đúng đắn cho Chelsea. Gần đây nhất, vị HLV của M.U cũng bị cấm chỉ đạo một trận sau tranh cãi với trọng tài Jon Moss ở trận gặp West Ham.

Mourinho co the bi cam den san vi phat ngon bua bai - Anh 2

Mourinho vui vì "hất cẳng" Man City khỏi Cup Liên đoàn

(HNMO) – Nhà cầm quân cá tính bậc nhất bày tỏ sự hài lòng sau chiến thắng tối thiểu trước Man City tại Cup Liên đoàn.

Bùi Việt Theo The Guardian, Sky Sports