Mẫu xe điện “nhái” theo kiểu dáng Dodge Tomahawk do một đơn vị nhập khẩu tư nhân tại Lạng Sơn nhập về từ Trung Quốc với công suất “khiêm tốn” hơn nhiều so với bản gốc cùng mức giá 28,5 triệu đồng.

Moto 'nhai' Dodge Tomahawk co mat o Viet Nam - Anh 1

Môtô “nhái” Dodge Tomahawk

Đại diện cửa hàng cho biết, chiếc xe do một hãng ở Trung Quốc sản xuất với động cơ 150 tương tự như xe ga. Phương tiện có thiết kế hai bánh trước cùng một bánh phía sau. Xe sử dụng tay lái trần, đồng hồ tốc độ LCD, đèn pha đôi và đèn hậu dạng LED.

Moto 'nhai' Dodge Tomahawk co mat o Viet Nam - Anh 2

Chiếc xe nhìn khá hầm hố nhưng trên thực tế, nó chỉ nặng 135kg và sử dụng thêm hộp số lùi. Các kích thước dài, rộng, cao lần lượt là 1.770mm, 710mm và 750mm.

Moto 'nhai' Dodge Tomahawk co mat o Viet Nam - Anh 3

Hệ thống an toàn bao gồm phanh đĩa trước và sau. Chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 80km/h do được trang bị 6 bình ắc-quy công suất 1.500W, điện áp 70V.

Moto 'nhai' Dodge Tomahawk co mat o Viet Nam - Anh 4

Trong khi đó, mẫu xe “chuẩn” nặng tới 680kg, sử dụng 4 bánh xe và được cung cấp sức mạnh bởi động cơ V10 dung tích 8,3L cho công suất 500 mã lực cùng mô-men xoắn 712Nm. Phương tiện cần 2,5 giây để tăng tốc lên 100km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 563km/h. Trên thế giới chỉ có 9 chiếc xe được sản xuất. Vì vậy, đây cũng là một mẫu xe mô tô thuộc “hàng hiếm”.

Moto 'nhai' Dodge Tomahawk co mat o Viet Nam - Anh 5

Do một số lý do khách quan tại Việt Nam nên mẫu xe “nhái” chỉ được phép lưu hành trong phạm vi hạn chế nhằm phục vụ đam mê của một vài người.

Moto 'nhai' Dodge Tomahawk co mat o Viet Nam - Anh 6

Theo Tạp chí Ôtô XeMáy Việt Nam

An Nhiên -