Một thiếu niên 16 tuổi ở Anh đã bị bắt giữ vì bị nghi ngờ xâm nhập các tài khoản thư điện tử của Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan và các quan chức Mỹ khác.

Mot thieu nien bi bat vi nghi xam nhap email cua Giam doc CIA - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reddesk.co.uk)

Theo hãng tin Reuters (Anh) ngày 12/2, một thiếu niên 16 tuổi ở Anh đã bị bắt giữ vì bị nghi ngờ xâm nhập các tài khoản thư điện tử (email) của Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan và các quan chức Mỹ khác.

Reuters dẫn lời người phát ngôn lực lượng Cảnh sát vùng Thames Valley của Anh cho biết vụ bắt giữ được thực hiện hôm 9/2 vừa qua, theo đó, một thiếu niên ở vùng East Midlands đã bị bắt giữ vì bị "tình nghi âm mưu thực hiện xâm nhập trái phép dữ liệu máy tính" và các vi phạm liên quan khác.

Thông báo của cảnh sát không cho biết danh tính thiếu niên này song cho biết cậu đã được tại ngoại đến ngày 6/6 sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Các nguồn tin từ cả hai phía Anh và Mỹ gần gũi vụ điều tra cho biết thiếu niên này có thể dính líu tới tới vụ xâm nhập tài khoản thư điện tử cá nhân của ông Brennan.

Có tin cho hay thiếu niên này cũng có thể dính dáng tới việc đột nhập mạng máy tính các quan chức Mỹ khác, và tung lên mạng tên tuổi và thông tin liên lạc của hàng nghìn nhân viên của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ an ninh Nội địa Mỹ (DHS).

Trang mạng Motherboard ngày 12/2 đưa tin rằng các nhà điều tra nghi ngờ thiếu niên nói trên đã xuất hiện trực tuyến như một hacker có biệt danh "Cracka" và đứng đầu một nhóm có tên "Crackas With Attitude"./.