Chế biến cá một cách ngon miệng bạn thì trước khi chế biến cá bạn cần tẩy nhớt, đánh vẩy hay cắt cá sao cho đẹp mắt thì khi chế biến xong món cá mới hấp dẫn được.

Mot so meo cho ban truoc khi che bien ca - Anh 1

Trước khi chế biến cá

Trước khi chế biến cá làm cách nào để tẩy nước nhớt của cá: Muốn sạch chất nước nhớt bám trên cá tươi, khi làm cá hãy nhỏ vào chậu nưóc rửa vài giọt dầu thực vật.

Muốn đánh vẩy cá một cách dễ dàng, trước khi đánh bạn hãy lấy bàn chải mềm tắm giấm chua hoặc dùng tay bôi giấm lên mình cá.

Trước khi chế biến cá bạn cần khử mùi tanh cho cá vậy khử mùi tanh của cá sông bằng cách nào?

- Bạn hãy hòa nước muối với tỷ lệ 1/10, sau đó thả cá sông vào đó ngâm chừng một giờ. Nếu cá đã chết, có thể ngâm trong đó hai tiếng.

- Sau khi đã mổ ruột, rửa sạch, bạn lại đổ cá vào trong nước lạnh, rồi cho vào chậu nước đó ít giấm chua, bột hồ tiêu, hoặc vài lá nguyệt quế, ngâm cá được một lúc thì vớt ra, mùi tanh sẽ giảm nhiều.

- Trước khi kho, rán cá, bạn có thể ngâm nó một lúc trong ít rượu gạo, đem kho, rán, cá sẽ hết mùi tanh.

Nhưng việc quan trọng nhất để giúp món ăn đẹp mắt là cắt cá như thế nào cho đẹp. Thịt cá rất mịn, thớ ngắn rất dễ bị nát, nên khi cắt phải nhanh tay, miếng cắt gọn. Tốt nhất là phải cắt thuận theo xương cá.

Ngoài ra, mẹo giúp bạn khử vị mặn trước khi chế biến cá bằng cách: bạn rửa sạch hoặc chần cá qua nước, tiếp đó cho vào trong rượu gạo ngâm một lúc (tùy theo độ mặn của cá) sẽ đỡ đi nhiều.

Chu Huyền
Theo Đời sống Plus