- Bột nêm không bột ngọt chứa… siêu bột ngọt: Nửa cuối năm 2008, từ tâm lý sợ bột ngọt của người tiêu dùng, Masan liên tục quảng cáo sản phẩm “hạt nêm không bột ngọt Chin-Su”.

Mot so chieu tro truyen thong lien quan den Masan - Anh 1

Tuy nhiên, trong đó lại chứa… những chất điều vị có độ ngọt lớn hơn bột ngọt nhiều lần (báo Người Lao Động 14-10-2008).

- Mì khoai tây chỉ 1% khoai tây:Năm 2014, Masan đưa ra quảng cáo khẳng định mì khoai tây không lo bị nóng. Tuy nhiên, trong thành phần ghi sau gói mì cho thấy khoai tây chỉ chiếm tỉ lệ 10 g/kg, tương đương... 1%.

- Mì Tiến Vua chứa phẩm màu độc hại: Trong đoạn quảng cáo sản phẩm mì Tiến Vua bò cải chua của Masan, sợi mì không phẩm màu độc hại E102, đoạn quảng cáo còn nhấn mạnh về tác động của chất E102 đến sức khỏe con người. Trong khi sự thật thì mì Tiến Vua (loại cũ) và mì Omachi đều chứa E102 và ghi rõ ràng thành phần: Màu tổng hợp Tartranzine 102 (E102).

- Nước chấm cá ngừ chỉ có… cá cơm: Nước chấm của Masan cũng sử dụng chất tạo màu HT155 đã bị cấm sử dụng ở nhiều nước vì có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Trong đó, các sản phẩm của Nam Ngư quảng cáo chiết xuất 100% từ cá ngừ nguyên chất nhưng trên bao bì của chai nước mắm Nam Ngư, thành phần được ghi gồm: nước, muối, đạm cá cơm, đường, chất điều vị, chất bảo quản, chất ổn định, màu tổng hợp (HT155)... Trong quảng cáo, Masan tuyệt nhiên bỏ qua chất tổng hợp HT155.

(Theo Kiến Thức)