Hiện nay, tất cả các mạng di động lớn đã cho phép khách hàng trả lại các thiết bị Note 7 cũ và thay thế bằng chiếc Note 7 mới nhưng một thông tin mới rò rỉ chắc chắn sẽ làm hãng công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc thêm phiền lòng. Tờ Bloomberg trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết nhà mạng AT & T đang "xem xét" dừng bán sản phẩm Note 7 của Samsung vì những sự cố vừa qua.

Mot nha mang lon cua My quyet dinh dung ban Galaxy Note 7 - Anh 1

Mặc dù AT & T (cùng với Sprint, T-Mobile và Verizon) đã ban hành thông báo cáo cho phép khách hàng có thể trả lại hoặc đổi điện thoại thay thế sản phẩm Note 7 đã mua trước đó nhưng quyết định này là 1 bước đi xa hơn. Điều này chắc chắn sẽ tiếp tục gây áp lực lên Samsung với những thiệt hại do sự cố cháy nổ pin của Galaxy Note 7. Hãng sản xuất điện thoại này tuyên bố họ đang cố gắng sớm nhất hoàn tất điều tra các trường hợp được báo cáo xảy ra sự cố để xác định nguyên nhân và sẽ chia sẻ những kết quả điều tra càng sớm càng tốt trước dư luận.

"Chúng tôi luôn giữ liên lạc chặt chẽ với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) suốt quá trình điều tra. Chúng tôi muốn khẳng định lại với khách hàng rằng chúng tôi đã đưa mọi báo cáo nghiêm túc nhất về sự cố này". Người phát ngôn của Samsung tuyên bố trước báo chí gần đây.

Theo ước tính của tờ Bloomberg, AT&T là đối tác lớn thứ 3 trên thế giới của Samsung và nếu nhà mạng này tuyên bố ngừng bán hoàn toàn sản phẩm Galaxy Note 7 sẽ khiến Samsung thiệt hại nhiều hơn nữa trong con số hàng tỷ USD cho việc thu hồi 2,5 triệu điện thoại Note 7 trên toàn thế giới thời gian vừa qua.

Hải An (Theo Bloomberg)