Những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời tiết xuống thấp kỷ lục, xuất hiện băng tuyết khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Ngày 26/1, ông Lương Văn Ngam - Chủ tịch UBND xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, số lượng trâu bò trên địa bàn đã chết rất nhiều, đặc biệt vào chiều 24/1 đã có người chết vì lạnh giá. Nạn nhân là cụ Lương Pho Mằn (80 tuổi) dân tộc Thái, trú bản Keng Đu, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn.

Theo ông Ngam, gia cảnh của của cụ Lương Pho Mằn rất khó khăn. Hiện gia đình đã làm thủ tục mai táng cho cụ theo phong tục địa phương.

Mot nguoi tu vong do gia ret - Anh 1

Băng tuyết xuất hiện khắp các bản làng miền tây Nghệ An.

Không chỉ xã Keng Đu mà các xã khác thuộc khu vực biên giới Kỳ Sơn như Na Ngoi, Nậm Cắn, Nậm Càn, từ chiều 24/1 đến chiều 26/1, nền nhiệt độ vẫn đang ở ngưỡng -5 độ C đến 0 độ C. Băng tuyết phủ trắng khu vực này vẫn đang càng trở nên dày hơn.

Tại bản Buộc Mú, xã Na Ngoi (Kỳ Sơn) có độ cao hơn 2.000 m so với mực nước biển nên trong 3 ngày qua, đã có tuyết rơi dày từ 10 - 20 cm.

Trước đó, vì thời tiết quá lạnh, gia đình chị Nguyễn Thị Nga, trú tại xóm Phong Đăng, xã Hưng Hòa, (TP Vinh, Nghệ An) đã đốt than sưởi ấm.

Tuy nhiên trong quá trình đốt than, gia đình lại đóng hết cửa khiến cả nhà bị ngạt khí. Mặc dù phát hiện sớm, người dân địa phương đưa các thành viên gia đình chị Nga đi cấp cứu nhưng cháu Đậu Thị Anh T. (2 tuổi) tử vong trên đường đi bệnh viện.

Theo Nguyễn Hồng Quân/Lao Động