Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan, Trung tâm cấp cứu y tế Ê-ra-văn xác nhận, trong số 37 người phải nhập viện do vụ ném lựu đạn hôm 17-1, một người biểu tình đã chết vào rạng sáng 18-1.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên kể từ chiến dịch biểu tình "đóng cửa Băng-cốc" chống Chính phủ. Lãnh đạo biểu tình Xu-thếp Thau-xụ-ban cáo buộc Chính phủ phải chịu trách nhiệm về vụ tử vong nói trên, kêu gọi người biểu tình tăng cường phong tỏa Băng-cốc. Trong khi đó, lại xảy ra một vụ ném lựu đạn tự chế vào lực lượng biểu tình ở giao lộ Lát Páo, nhưng không gây thương vong. Hàng trăm người biểu tình đã tràn vào trụ sở Văn phòng cảnh sát quốc gia. Hơn 100 dân làng cố đô Ay-út-thay-a đã tuần hành phản đối biểu tình chống Chính phủ ở Băng-cốc.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân, ngoài một số điểm biểu tình, phần lớn Băng-cốc đã trở lại cuộc sống thường ngày. Các siêu thị và trung tâm thương mại vẫn đông khách, ngoại trừ một số siêu thị gần các điểm biểu tình đóng cửa lúc 20 giờ, sớm hơn so với bình thường là vào khoảng từ 22 đến 24 giờ hằng ngày. Tối cuối tuần, những cửa hàng ăn uống vẫn đông người như thường lệ.