(TGĐA) - Cuối tháng 3 vừa qua, nghệ sĩ hài Hoàng Mập và Việt Hương đã tổ chức buổi viếng thăm mái ấm Linh Quang tại làng dân tộc Châu ro (Tổ 3, Ấp Bình Hòa- Xuân Phú- Xuân Lộc, Đồng Nai).

Cùng đi với hai nghệ sĩ này, còn có ca sĩ Đông Dương, nhạc sĩ Hoài Phương (ông xã của Việt Hương), Hoa hậu Trái đất 2011 Phan Thị Mơ, Top7 Next Top Model Lê Thị Phương và đại gia đình của Việt Hương, gồm mẹ ruột và cha mẹ chồng từ Mỹ mới về. Trong chuyến đi từ thiện, này, vợ chồng Việt Hương cũng mang theo “thiên thần nhỏ” của họ là bé Elyza Phương Vy mới 2 tuổi ruỡi.

Nghệ sĩ Hoàng Mập cùng bạn bè ủng hộ 12.600.000 đồng, Việt Hương và một số người thân bên Mỹ quyên góp được 20 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra nhóm từ thiện của hai nghệ sĩ này còn tặng nhiều phần quà gồm gạo, mì gói, bánh kẹo, rau câu, nước tương, quần áo…

Mái ấm Linh Quang do sư cô Phong Điều trụ trì, được thành lập cách đây 4 năm, hiện đang nuôi dưỡng 40 trẻ mồ côi người Kinh và Châu ro, lớn nhất 15 tuổi, nhỏ nhất 1 tuổi, 3 người bị chất độc da cam cùng 10 cụ già neo đơn, khuyết tật với nguồn kinh phí tự lo và thỉnh thoảng được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm gần xa.

Trước khi ra về, các nghệ sĩ cùng các em của mái ấm giao lưu và trình diễn vài tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” trong bầu không khí hết sức gần gũi và thân tình. Nghệ sĩ hài Việt Hương còn hứa với các em là sẽ trở lại thăm mái ấm một ngày sớm nhất.

Minh Tuyền

Ảnh: Duy England