(VOV) - Hơn 19.000 người đã tham gia hoàn thành bộ phim với nhiều cảnh quay kéo dài trong 3.000 giờ

Bộ phim “Một ngày trên trái đất” của hai nhà làm phim lừng danh thế giới Kyle Ruddick và Brandon Litman sẽ ra mắt công chúng vào ngày Trái đất, ngày 22/4 tới.

Bộ phim được khởi quay từ ngày 10/10/2010. Hơn 19.000 người đã tham gia hoàn thành bộ phim với nhiều cảnh quay kéo dài trong 3.000 giờ, với hơn 70 ngôn ngữ được truyền tải trong bộ phim. Đây là một thể loại phim tài liệu đề cập nhiều vấn đề và muôn mặt của cuộc sống xã hội tại nhiều nước trên thế giới, từ cuộc sống của người dân tại các nước giàu đến cuộc sống của người dân tại các khu vực xảy ra giao tranh.

Theo kế hoạch, bộ phim sẽ được trình chiếu miễn phí tại hơn 170 quốc gia trên thế giới, trong đó có Austra, Đức, Afghanistan, CHDCND Triều Tiên và cả Iran….. Bộ phim cũng sẽ được trình chiếu tại trụ sở của Đại Hội đồng Liên hợp quốc, cơ quan có sự đóng góp quan trọng trong việc đưa bộ phim tới công chúng khắp thế giới.

Phát biểu trước báo giới, ông Brandon Litman, nhà sản xuất chính của bộ phim cho biết: “Rất nhiều người góp công sức vào việc xây dựng bộ phim này và giờ đã đến lúc, chúng ta phải chia sẻ bộ phim ở cấp độ địa phương và ở cấp độ từng cá nhân. Chúng ta có nhà hát, có trường đại học, rạp chiếu phim….

Theo tôi, ngày trái đất là khoảnh khắc đặc biệt để mọi người cùng chia sẻ và trải nghiệm thế giới. Để ăn mừng những gì mà một cộng đồng thế giới đã và có thể làm được thì không gì hơn là chúng ta có thể ở cùng nhau và cùng kể chung về một câu chuyện”./.