QĐND Online - Nhắc đến Bát Tràng không mấy ai lại không biết đó là một làng gốm lâu đời và nổi tiếng trong lịch sử nước ta. Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 10 km về phía Nam. Đến với Bát Tràng lớp bồi dưỡng báo chí quân đội do Báo QĐND tổ chức không chỉ thỏa chí tác nghiệp theo yêu cầu của bài học, mà còn được tham quan, mua sắm; được tận mắt chứng kiến những người thợ với những đôi bàn tay khéo léo, tài hoa làm ra những sản phẩm của mình.

QĐND Online - Nhắc đến Bát Tràng không mấy ai lại không biết đó là một làng gốm lâu đời và nổi tiếng trong lịch sử nước ta. Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 10 km về phía Nam . Đến với Bát Tràng lớp bồi dưỡng báo chí quân đội do Báo QĐND tổ chức không chỉ thỏa chí tác nghiệp theo yêu cầu của bài học, mà còn được tham quan, mua sắm; được tận mắt chứng kiến những người thợ với những đôi bàn tay khéo léo, tài hoa làm ra những sản phẩm của mình.

Những sản phẩm gốm của nghệ nhân Bát Tràng đã mang lại ấn tượng mạnh cho tác giả.

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân tới Bát Tràng là không khí nhộn nhịp nơi đây. Mỗi nghệ nhân như những “chú ong thợ” bận bịu với công việc của mình. Chứng kiến những công việc hằng ngày của nghệ nhân làng gốm và tận tay làm ra một sản phẩm gốm sứ thì mới có thể hiểu hết được những khó khăn của nghề này. Để có sản phẩm đồ gốm tốt người thợ gốm phải tiến hành theo các khâu như chọn đất, sử lý đất, pha chế đất, tạo dáng, tạo lớp men phủ…

Buổi học thực tế đã giúp chúng tôi có thêm những kiến thức căn bản về kỹ thuật chụp ảnh, xây dựng bố cục ảnh, phóng sự ảnh để phục vụ công việc tại đơn vị. Ngoài ra, chúng tôi còn hiểu biết thêm về công việc của người làm gốm và ai cũng mua được cho mình những món quà yêu thích.

VƯƠNG ĐĂNG QUÂN