Người xấu số là ông Vũ Đình Thái, 63 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Ông Thái nhập viện chiều qua, 17.11, với trên 90% diện tích cơ thể bị bỏng nặng.

Mot nan nhan trong vu no tram bien ap o Ha Dong da tu vong - Anh 1

Người nhà nạn nhân đau buồn trước tin dữ.

Tin từ Viện Bỏng quốc gia, vào khoảng 9h sáng nay, 18.11, ông Vũ Đình Thái – một trong 5 nạn nhân nhập viện chiều qua sau vụ nổ bốt điện (trạm biến áp) tại Hà Đông đã tử vong.

Ông Thái là chồng của bà Nguyễn Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi, tên thường gọi là Lanh) – chủ quán nước chè sát bốt điện nằm ở phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.

Tại thời điểm phát nổ lúc 14h30' rồi xảy cháy chiều 17.11, ông Thái đang ngồi xe lăn bên cạnh vợ. Do không thể tự di chuyển, ông Thái phải nhờ đến người dân đưa ra khỏi đám cháy và cũng là người cuối cùng được dập lửa.

Hai vợ chồng ông Thái nhập Viện Bỏng quốc gia với tình trạng bỏng trên 90%. Trong khi đó ông Thái vốn bị khuyết tật, sức khỏe yếu nên ngay thời điểm nhập viện rất nguy kịch. Đến sáng nay ông đã không qua khỏi.

Hiện bà Nguyễn Thị Hạnh vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Cấp cứu Viện Bỏng quốc gia, cách ly hoàn toàn với bên ngoài.

Mot nan nhan trong vu no tram bien ap o Ha Dong da tu vong - Anh 2

Một nạn nhân được người dân dùng nước dập lửa.

Theo báo cáo ban đầu của UBND quận Hà Đông, ngoài 2 vợ chồng ông Thái, bà Hạnh, còn 3 nạn nhân khác cũng bị bỏng trong vụ nổ, đều là những khách uống nước tại quán.

Cụ thể, gồm nạn nhân Đinh Ngọc Long (47 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông) bỏng 80 %, Nguyễn Mạnh Cường (38 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông) bỏng 12% và Nguyễn Đắc Sơn (33 tuổi, ở Tẫy Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bỏng 12%.

Theo một số người dân gần hiện trường, thời điểm trạm biến áp phát nổ rồi bén lửa, toàn thân ông Thái cháy như ngọn đuốc. Do phải ngồi trên xe lăn nên ông Thái không thể vùng vẫy hay di chuyển ra vị trí khác để thoát nạn. Người dân đã phải múc nước dội vào người ông Thái để cứu nạn nhân.

Một vài người dân khẳng định, ngay từ cuối giờ sáng cùng ngày, họ đã nghe thấy tiếng động “tạch, tạch” khá lớn phát ra từ khu vực trạm biến áp, nhưng không ai biết đó là tiếng gì.

Liên quan đến vụ việc, tối 17.11, Tổng công ty điện lực Hà Nội đã có thông cáo báo chí về vụ nổ. Theo đó, nguyên nhân xảy ra sự vụ là do trong quá trình dòng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp bất ngờ tràn dầu, gây ra cháy.

Long Nguyễn