(Đất Việt) Sáng qua, U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Indonesia. Ngày mai, đội sẽ mở màn bảng B môn bóng đá nam SEA Games 26 với đối thủ “rắn mặt” U23 Philippines. Ở thời điểm cận kề như vậy, nhưng chấn thương vẫn bủa vây một số trụ cột của đội…

Buổi tập sáng qua của đội diễn ra trên sân tập phụ trong khuôn viên SVĐ Gelora Bung Karno-Jakarta. Cho dù chỉ là buổi tập đầu tiên tại Indonesia sau một hành trình dài mỏi mệt sang nước bạn, nhưng nhà cầm quân người Đức vẫn giữ nguyên khối lượng tập luyện như bên nhà. Không một lời than vãn, không một sự khó chịu, các tuyển thủ chăm chỉ “cày” hết giáo án mà HLV Falko Goetz đưa ra, dưới cái nắng bức bối của xứ vạn đảo. Thế nên, dễ hiểu cho sự hài lòng của vị HLV này khi khép lại buổi tập kéo dài gần hai tiếng đồng hồ. “Các cầu thủ thực hiện rất tốt giáo án tập luyện. Tôi hài lòng về thái độ và sự thể hiện của họ”, HLV Falko Goetz nói.

U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên đất Indonesia. Ảnh: Thục Linh (từ Jakarta).

Tinh thần của U23 Việt Nam là “chuẩn không cần chỉnh”, nhưng nhân sự của đội vẫn khiến người ta lo lắng, nhất là khi chấn thương chưa buông tha một số trụ cột của đội.

Trong buổi tập sáng qua, Long Giang vẫn phải tập riêng với giáo án hồi phục. Nhìn cái đầu gối bó trắng của Giang, người ta lo rằng trung vệ có nhiều kinh nghiệm nhất ở hàng thủ U23 Việt Nam khó kịp bình phục cho trận mở màn với U23 Philippines. “Tôi vẫn còn 48 tiếng trước khi quyết định có hay không sử dụng Long Giang ở trận ra quân. Mặt khác, tôi cũng phải chuẩn bị sẵn các phương án”, HLV Falko Goetz nói.

Không chỉ trường hợp của Long Giang, buổi tập hôm qua của đội còn vắng mặt tiền đạo Đình Tùng. Được biết, cầu thủ này chưa hồi phục chấn thương ở cổ chân nên phải ở khách sạn để tập cùng bác sĩ. Đáng nói hơn, HLV Falko Goetz đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc vắng mặt chân sút người Thanh Hóa này ở trận ra quân của đội: “Trận đấu với U23 Philippines đã cận kề. Tôi nghĩ rằng Tùng sẽ khó thể kịp bình phục để thi đấu ở trận này”.

Ngoài ra hai trường hợp trên, ở đội còn có Trọng Hoàng và Văn Thắng cũng đang bị đau nhẹ.

Theo lịch tập, 18h chiều nay, U23 Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen với mặt sân Senayan Bung Karno, nơi diễn ra trận U23 Việt Nam-U23 Philippines. Nhận định về đối thủ ở trận ra quân, HLV Falko Goetz cho biết: “Tôi không có nhiều thông tin về U23 Philippines nên khó thể đánh giá hết được những ưu và nhược điểm của họ. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất là chúng tôi phải có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu”.

Bồ của sao bóng đá Brazil là gái gọi cao cấp?