Trong giờ ra chơi ở trường tiểu học xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, em Vi Văn Hậu (SN 2009) đã cùng bạn ra suối tắm. do mưa lớn, nước dâng cao học sinh này đã trượt chân và tử vong.

Mot hoc sinh chet duoi thuong tam trong con bao so 10 o Thanh Hoa - Anh 1

Mưa lớn nhiều con suối ở huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa có nước dâng cao chảy xiết

Theo các thầy, cô giáo Trường tiểu học xã Thanh Quân cho biết, vào lúc 9h đến 9h15 phút ngày 13/9, em Hậu và một số bạn trong giờ ra chơi đã rủ nhau ra suối chảy quanh khu trường học tại điểm Ná Hầy để tắm. Do đêm trước đó, tại địa phương có mưa lớn do ảnh hưởng của cơn báo số 10, nên nước suối dâng cao, chảy xiết, em Hậu không biết bơi nên đã bị đuối nước thương tâm.

Xác nhận với P, ông Lê Nhân Trí, Trưởng Phòng giáo dục huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa thông tin: “Với tư cách là Trưởng phòng Giáo dục - đào tạo của huyện, trước gia đình nạn nhân, tôi xin nhận trách nhiệm và khuyết điểm của mình đối với vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học xã Thanh Quân.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc lãnh đạo Phòng Giáo dục đã ngay lập tức yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp em Hậu cùng với Ban giám hiệu nhà trường viết bản kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm quản lý học sinh trong thời gian các em học ở trường, để phòng có căn cứ xử lý vụ việc theo quy định của ngành trong thời gian sớm nhất”.

Được biết sau khi xảy ra sự việc Hội chữ thập đỏ huyện Như Xuân đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình em Hậu và hỗ trợ mai táng nạn nhân.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN