QĐND Online- Là thông điệp của chương trình “Giọt máu vàng” do Hội thanh niên vận động hiến máu thành phố Hà Nội – Viện Huyết học truyền máu TW, Chi hội 27/2 sẽ được tổ chức ngày 23-1.

Trên khắp cả nước rất nhiều người bệnh đang ngày đêm sống với nỗi lo và sự đau đớn của bệnh tật, phải truyền một lượng lớn máu và thuốc mỗi ngày… cùng sự khan hiếm máu dịp cuối năm. Chương trình “Giọt máu vàng” được tổ chức đồng thời tại 3 địa điểm: Cổng trường đại học Y tế công cộng, Vườn hoa Đại học Thủy lợi, Đại học Y Hà Nội với mong muốn đem lại một cái Tết may mắn và khỏe mạnh cho người bệnh.

Đến với chương trình, các bạn trẻ còn có cơ hội tham gia hai sự kiện đi kèm là Nhân đôi tình yêu và Lộc đầu xuân. Đặc biệt với sự kiện Nhân đôi tình yêu, các bạn trẻ không chỉ được hiến máu mà tấm lòng nhân ái sẽ được nhân đôi bằng việc quyên góp quần áo, sách vở, khăn ấm cho những em nhỏ ở vùng cao Yên Bái vượt qua mùa đông giá rét. Bên cạnh đó còn nhiều hoạt động, trò chơi… thú vị khác sẽ diễn ra. Ban tổ chức mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt thành của đông đảo bản trẻ Thủ đô.

NGỌC LIÊN