(NLĐ) - Trưa 2-11, thông tin từ một số nhà đầu tư và công ty chứng khoán khác cho biết lệnh mua cổ phiếu của họ tại Công ty Chứng khoán SME (SMES) vào vài phiên trước đó đã bị hủy. Nguyên nhân là do SMES không có khả năng thanh toán số cổ phiếu đã mua khi đã đến hạn tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD).

Thông tin này cũng đã được xác nhận từ bà Phương Hoàng Lan Hương, Giám đốc VSD. Bà Hương cho biết đến chiều 1-11, SMES đã không thể thanh toán các khoản phải trả cho những lệnh mua cổ phiếu vào những ngày trước đến hạn. Quy mô giao dịch bị hủy của SMES khoảng hơn 1,4 tỉ đồng. Hiện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang chờ phía lãnh đạo SMES giải trình.

Cách đây không lâu, lãnh đạo SMES đã lên tiếng phản bác thông tin cho rằng SMES mất thanh khoản bởi có nhà đầu tư rút tiền tại SMES nhưng không được. Báo cáo tài chính quý III vừa được công bố của SMES cho thấy tài khoản tiền và tương đương tiền còn trên 7,7 tỉ đồng, trong đó có 6,2 tỉ đồng là tiền của nhà đầu tư. Ngoài ra, SMES cũng có hơn 666 tỉ đồng phải thu và gần 600 tỉ đồng phải trả.