Có vẻ như sự cố cháy nổ liên quan đến Galaxy Note 7 vẫn còn hành hạ Samsung , khi mới đây chuyến bay số hiệu 944 của hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) đã phải tạm hoãn vì chiếc phablet này. Nguyên nhân là do một chiếc Galaxy Note 7 của hành khách trên chuyến bay bỗng bốc khói và có dấu hiệu cháy. Đáng chú ý hơn, đó là chiếc Note 7 này là chiếc Note 7 mới được đổi, và được đảm bảo an toàn bởi chính Samsung.

Mot chiec Galaxy Note 7 da doi moi bi boc khoi va chay tren may bay - Anh 1


Chiếc Note 7 bị cháy của Green

Green cho biết lúc Galaxy Note 7 của anh gặp sự cố thì nó đang có dung lượng pin vào khoảng 80%, và anh nói rằng chỉ sử dụng sạc không dây để sạc máy kể từ khi nhận Note 7 mới. Green kể lại anh đã tắt máy theo hướng dẫn của phi hành đoàn, bỏ vào túi khi máy bắt đầu bốc khói. Green sau đó đánh rơi máy lên sàn máy bay và một "ngọn khói xám xanh dày đặc bắt đầu bốc lên".

Mot chiec Galaxy Note 7 da doi moi bi boc khoi va chay tren may bay - Anh 2

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay 944 (Southwest Airlines) đã phải sơ tán bằng khoang cửa chính, mọi người đều an toàn. Hiện tại thì chiếc Note 7 của Green đang được Sở cứu hỏa thành phố Louisville tạm giữ để phục vụ việc điều tra.

Samsung chưa có bất kỳ phản hồi nào về sự cố này. Còn với Green, anh này đã quyết định mua cho mình chiếc iPhone 7 thay thế.

Cập nhật: Người phát ngôn của Samsung nói rằng: "Cho đến khi chúng tôi thật sự kiểm tra thiết bị này, chúng tôi chưa thể xác nhận sự cố này có liên quan tới Note 7. Chúng tôi đang làm việc với các nhà chức trách và Southwest để thu hồi lại máy và xác định nguyên nhân. Chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ khi có đầy đủ các thông tin hơn".

Theo The Verge