Montenegro thông báo đã bắt giữ 20 người Serbia bị tình nghi âm mưu tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các cơ quan chính quyền ở Montenegro.

Montenegro tuyen bo pha am muu tan cong co quan chinh quyen - Anh 1

Cử tri Montenegro bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Podgorica. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 16/10, Montenegro thông báo đã bắt giữ 20 người Serbia bị tình nghi âm mưu tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các cơ quan chính quyền ở Montenegro.

Cảnh sát trưởng Montenegro Slavko Stojanovic cho biết những người này bị bắt giữ tối 15/10 và lực lượng an ninh đang truy tìm một đối tượng còn lại.

Theo cảnh sát trưởng Stojanovic, những người này bị tình nghi đến Montenegro để tiến hành tấn công nhằm vào các cơ quan chính quyền trong bối cảnh Montenegro tiến hành bầu cử quốc hội, và không loại trừ khả năng mục tiêu là các quan chức cấp cao của nhà nước.

Trong khi đó, hãng thông tấn Tanjug của Cộng hòa Serbia dẫn lời Thủ tướng nước này Aleksandar Vucic khẳng định ông không hề biết về vụ bắt giữ trên.

Montenegro tách khỏi Serbia trở thành một nước độc lập năm 2006. Ngày 16/10, Montenegro tiến hành bầu cử quốc hội để thành lập chính phủ mới và quyết định tương lai nước này trở thành thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU). Người dân Montenegro sẽ bỏ phiếu lựa chọn ứng cử viên trong số 17 đảng và liên minh tranh cử.

Theo Ủy ban Bầu cử quốc gia, hơn 500.000 cử tri đủ tư cách đi bỏ phiếu. Đây là cuộc bầu cử quốc hội thứ 10 kể từ khi Montenegro áp dụng cơ chế đa đảng và là lần thứ 4 kể từ khi Montenegro tách khỏi Serbia trở thành quốc gia độc lập./.