(VOV) - Ngoài hai tay vợt mạnh Tsonga và Gasquet giành quyền đi tiếp, các tay vợt Pháp tham gia thi đấu trong 2 ngày đầu tiên đều bị loại.

2 ngày thi đấu đầu tiên của Monte Carlos 2013 đã kết thúc nhưng chưa có nhiều bất ngờ xảy ra với các tay vợt mạnh. Tuy nhiên, nỗi buồn đã đến với nước chủ nhà khi một số tay vợt Pháp tham dự trong những ngày đầu tiên của vòng loại đều lần lượt phải chia tay giải đấu.

Tay vợt Pháp - Tsonga (ảnh: ESPN)

Đầu tiên là tay vợt Gilles Simon của Pháp thất bại trước Bautista (3-6, 6-7). “Lão tướng” của Pháp – Benneteau cũng chịu thất bại trước Milos Raonic (1-6, 4-6). Sau đó, là sự thất bại của Benoit Paire trước đồng hương Gasquet (1-6, 6-3, 1-6) và Gael Monfils thất bại trước tay vợt Tây Ban Nha – Montanes (2-6, 6-2, 4-6). Còn tay vợt Tsonga vẫn là một trong những niềm hy vọng lớn của nước chủ nhà, anh giành chiến thắng trước tay vợt Nga – Davydenko (7-6, 6-2) để giành vé đi tiếp.

Ngoài ra, có một số tay vợt khác nổi bật cũng giành chiến thắng qua 2 ngày thi đấu đầu tiên: Del Potro, Nicolas Almagro, Wawrinka, Juan Monaco, Kevin Anderson, Kohlschreiber. Tay vợt đồng hương với Djokovic – Tipsarevic bất ngờ bị loại bởi tay vợt Bulgari – Grigor Dimitrov (6-7, 1-6) và sớm chia tay với giải đấu./.