Tối 22.10, đêm thứ 2 của Monsoon Music Festival 2016 - Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa đã diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) với sự tham gia của những nghệ sĩ được công chúng yêu mến.

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 1

Đêm nhạc thứ 2 trong khuôn khổ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa đã thu hút hàng nghìn khán giả đến với Hoàng thành Thăng Long để thưởng thức những phần trình diễn đầy màu sắc của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Tâm điểm của đêm diễn là Tùng Dương. Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Monsoon, Tùng Dương đã giới thiệu đến khán giản album Rễ cây với những thử nghiệm của dòng nhạc điện tử do nhạc sĩ Quốc Trung phối khí. Phần biểu diễn của Tùng Dương đã gây được ấn tượng với hàng triệu khán giả truyền hình.

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 2

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 3

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 4

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 5

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 6

Cảm xúc thăng hoa của Tùng Dương

Tùng Dương chia sẻ đây lần đầu anh đến với Monsoon Music Festival cũng là lần đầu anh thử thách bản thân với phong cách âm nhạc tươi mới, đầy màu sắc. Trước đó, Tùng Dương đã chia sẻ về album mới của mình: “Rễ cây như là một nhánh rẽ trong guồng vận động của tôi, như những dòng suối đổ ra biển. Tôi vẫn đang trên con đường khai phá chính mình bằng những suy nghĩ. Bây giờ tôi mới làm được điều đó khi đủ trải nghiệm. Với Rễ cây, tôi tô điểm cho nó sự tươi mới. Tôi sẽ hát nhưng không thể hiện quá nhiều, tiếng hát của mình phải chứa đựng những nỗi niềm và thăng trầm hơn”.

Những ca khúc của Tùng Dương biểu diễn tại đêm nhạc tối qua như Con tằm, Mắt đêm… đều tạo được dấu ấn với khán giả. Đặc biệt, Oa oa là một trong những phần trình diễn ấn tượng nhất của Tùng Dương trong đêm diễn 22.10.

Bên cạnh đó, Anna Trương và nhóm nhạc Lands của cô cũng mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả trong tối 22.10. Biểu diễn những ca khúc như One day, Maybe, Space, Break The Noise… Lands gây ấn tượng bởi chất nhạc mới lạ và sự hiện đại. Giọng hát của Anna Trương cũng được đánh giá là tiến bộ vượt trội so với thời còn ở Việt Nam.

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 7

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 8

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 9

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 10

Anna Trương, con gái Mỹ Linh gây chú ý với phong cách hát sôi động

Đúng như nhạc sĩ Quốc Trung, tổng đạo diễn của Monsoon Music Festival, từng nói: “GoodLuck sẽ khiến bạn không thể ngừng nhảy”, suốt 1 tiếng trình diễn, ban nhạc GoodLuck đến từ Nam Phi đã mang đến những phần biểu diễn sôi động khiến khán giả phấn khích. Họ đã trình diễn các ca khúc như Back in the day, House, Never seen the light… Sau đêm diễn, GoodLuck đã viết lên Facebook và Twitter rằng họ cực kỳ kinh ngạc với khán giả Việt Nam, họ có cảm giác “bị thổi bay”.

“Cảm ơn năng lượng tuyệt vời của các bạn”, GoodLuck viết và đính kèm bức hình họ chụp khán giả Việt Nam từ trên sân khấu.

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 11

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 12

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 13

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 14

Monsoon dem thu 2 day cam xuc voi Tung Duong, Anna Truong - Anh 15

Rukhsana Merrise, Last Train, GoodLuck thổi bùng sức nóng sân khấu

Tối nay (23.10) sẽ là đêm bùng nổ nhất của Monsoon Music Festival 2016 vì là đêm diễn của ban nhạc rock huyền thoại - Scorpions. Ngoài ra, đêm nay còn có sự góp mặt của nhóm nhạc Idiotape của Hàn Quốc cùng các nghệ sĩ Việt Nam Dustee Nguyễn, Hoàng Touliver, Teddy Doo, Mr A.

Dạ Thảo