Sáng 19.9, Trường Đại học Công đoàn đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới (2015-2016) cho hơn 2.000 sinh viên mới và gần 10.000 sinh viên Việt Nam, Lào, Campuchia đang theo học.

“Mong truong Dai hoc Cong doan co buoc dot pha ve chat luong dao tao” - Anh 1

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Tổng LĐLĐVN- phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Đến dự lễ khai giảng có các đồng chí: Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trần Thanh Hải- Phó chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; Trần Văn Lý- Phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Trường Đại học Công đoàn là trung tâm đào tạo của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn. Hơn 69 năm qua, tập thể công chức, viên chức, giảng viên và lao động các thế hệ nhà trường đã xây dựng, phát triển Trường Đại học Công đoàn trở thành một trường đại học đa ngành, đa cấp. Hiện trường đang đào tạo bậc cao đẳng, đại học và sau đại học. Trường hiện có hơn 300 công chức, viên chức lao động và hơn 10.000 học sinh, sinh viên Việt Nam, Lào, Campuchia đang theo học.

Năm học 2015-2016, trong khi nhiều cơ sở giáo dục đại học gặp khó khăn khi xét tuyển, như: tuyển không đủ chỉ tiêu, tuyển nhiều lần do lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ít hoặc công tác xét tuyển còn nhiều thiếu sót, thì tại trường ĐH Công đoàn, đã có 7.084 hồ sơ nộp vào trường (bằng 354% so với chỉ tiêu); 1.989 sinh viên nhập học (đạt 105% so với chỉ tiêu). Trường được đánh giá đứng thứ 10 trong 40 cơ sở giáo dục hoàn thành công tác xét tuyển và đạt chỉ tiêu ngay từ đầu.

“Mong truong Dai hoc Cong doan co buoc dot pha ve chat luong dao tao” - Anh 2

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Tổng LĐLĐVN- trao học bổng cho 9 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào của 9 ngành học năm 2015

Tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Văn Hà- Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn đã đọc diễn văn khai giảng, đề ra nhiệm vụ cho năm học mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Tổng LĐLĐVN- đánh giá, những năm vừa qua, Trường Đại học Công đoàn đã có những bức phát triển rất đáng trân trọng, thể hiện qua tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm; trường càng ngày càng đi vào nền nếp, quy củ hơn.

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng bày tỏ mong muốn, trong năm học 2015-2016, trường Đại học Công đoàn sẽ có nhiều cải tiến hơn nữa. “Tôi mong rằng chất lượng đào tạo của trường sẽ có bước đột phá trong những năm sắp tới. Ví dụ như trong công tác đào tạo, sinh viên không nhất thiết phải 4 năm mới tốt nghiệp ĐH, mà mong rằng trường sẽ áp dụng triệt để cơ chế đào tạo tín chỉ"- đồng chí nhấn mạnh. Vẫn theo đồng chí Đặng Ngọc Tùng, việc giảng dạy của Trường Đại học Công đoàn cần gắn chặt với sự phát triển của DN, của xã hội và của các nước để sinh viên tốt nghiệp có thể bắt tay ngay vào công việc ngay, không phải đào tạo lại.

Đồng chí cũng mong muốn tất cả các thầy cô giáo của Trường không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ của mình để có những kiến thức truyền đạt lại cho các em sinh viên, để tất cả các em sinh viên tốt nghiệp ĐH CĐ là những chuyên gia giỏi trong những lĩnh vực đào tạo, góp phần nâng cao uy tín của trường. Đồng chí Đặng Ngọc Tùng khẳng định Tổng LĐLĐVN luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện cho nhà trường phát triển, đặc biệt trong việc xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường.

Đồng chí Phạm Văn Hà- Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn- cảm ơn những đánh giá tốt đẹp đối với nhà trường của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng. Đồng chí Phạm Văn Hà cho rằng, những ý kiến chỉ đạo sâu sắc, cụ thể của đồng chí Đặng Ngọc Tùng là những định hướng để giúp nhà trường nỗ lực hơn nữa, ngày càng phát triển, đáp ứng mong đợi của Tổng LĐLĐVN, của Bộ GD ĐT và của xã hội. Đồng chí Phạm Văn Hà bày tỏ tin tưởng trường sẽ không ngừng phát huy thành quả của những thế hệ đi trước đã tạo dựng lên, đoàn kết, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

“Mong truong Dai hoc Cong doan co buoc dot pha ve chat luong dao tao” - Anh 3

Đồng chí Phạm Văn Hà- Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn- phát biểu tại lễ khai giảng

Cũng tại lễ khai giảng, nhà trường đã vinh danh, trao học bổng cho 9 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào của 9 ngành học năm 2015; vinh danh, trao học bổng cho 12 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập. Lá cờ truyền thống của nhà trường đã được các sinh viên năm thứ 4 trao lại cho các sinh viên năm thứ nhất.

Trước khi diễn ra lễ khai giảng, các đại biểu, khách quý đại diện cho Tổng LĐLĐVN, các Bộ, Ngành và các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, công chức, viên chức, lao động và sinh viên đã, đang làm việc và học tập tại trường đã thành kính dâng lên Bác lẵng hoa thơm, thắp nén tâm nhang bày tỏ tình cảm thiêng liêng và sự tri ân sâu sắc.

Clip Đồng chí Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Tổng LĐLĐVN- phát biểu tại buổi lễ khai giảng: