Với bộ môn “bom mông”, người chơi sẽ được nhảy từ trên cầu xuống bể bơi và tạo dáng bất kỳ mà mình yêu thích, miễn sao bọt nước tạo ra khi nhảy càng lớn thì sẽ là người chiến thắng.

Môn thể thao mới này có tên là Splashdiving, còn gọi là “lặn tóe nước”, tuy nhiên người hâm mộ vẫn gọi nó với cái tên thân mật là “bom mông” (Arse Bombing).

Khi bạn nhảy từ trên cao xuống bể bơi, bọt nước sẽ bắn tung tóe. Mới đây, hành động trên đã được trở thành một bộ môn thể thao chính đáng và đúng nghĩa, thu hút rất nhiều người tham dự.

Mon the thao ky quac va moi la ‘bom mong’ - Anh 1

Bọt nước người chơi tạo ra càng cao thì khả năng chiến thắng càng lớn.

Với bộ môn nhảy cầu thông thường, người tham gia sẽ nhảy xuống tạo theo dáng bất kỳ để tiếp nước đẹp và nhẹ nhàng nhất. Thế nhưng, với bộ môn kỳ quặc này, nhiệm vụ của người chơi là phải tạo dáng kiểu nào để bọt nước tạo ra càng cao càng tốt.

Mon the thao ky quac va moi la ‘bom mong’ - Anh 2

Người chơi được thoải mái tạo dáng yêu thích.

Như vậy, cách thí sinh thường sử dụng là phải làm sao để diện tích tiếp xúc với mặt nước là lớn nhất, và nó tạo ra nhờ lực tác động của cơ thể đặc biệt là phần mông.

Mon the thao ky quac va moi la ‘bom mong’ - Anh 3

Một tư thế tạo dáng "ghế bành" của người chơi.

Người chơi sẽ được thoải mái lựa chọn dáng của mình sao cho bọt nước tung ra cao và đẹp nhất. Ngoài tư thế cổ điển là chạm mông xuống đầu tiên thì một số cách khác được áp dụng như “mèo”, “ghế bành” hay “tấm ván”…

Mon the thao ky quac va moi la ‘bom mong’ - Anh 4

Một màn trình diễn vô cùng đẹp mắt.

Với trò chơi này, người chơi sẽ không cần phải sử dụng nghệ thuật điêu luyện hay bất cứ sự nhịp nhàng, đều đặn nào, chỉ cần nước văng ra cao hơn thì bạn sẽ là người chiến thắng.

Mon the thao ky quac va moi la ‘bom mong’ - Anh 5

Rất nhiều người tỏ ra hứng thú với môn thể thao kỳ quặc này.

Trong khi những tư thế trình diễn còn lại cho phép thí sinh nhào lộn cùng nhiều tư thế khác nhau.Trước khi tham gia cuộc thi, vận động viên phải công bố chọn tư thế trình diễn trước với ban tổ chức, họ được phép chọn 4 tư thế để ghi được điểm số ấn tượng nhất. Điểm số được ban giám khảo chấm từ 1 - 10 tùy vào thành tích vận động viên ghi được.

Được biết môn thể thao bom mông do một người đàn ông Đức là Oliver Schil phát minh ra từ năm 2003. Hoạt động này của Schil nhằm thay đổi cách nhìn của mọi người trên thế giới về cách tạo ra những "quả bom nước".

Mon the thao ky quac va moi la ‘bom mong’ - Anh 6

Môn thể thao này được Schil nghĩ ra chỉ trong một đêm.

Người sáng tạo và nghĩ ra bộ môn mới này là Schil. Ông cho biết ông nghĩ ra bộ môn này chỉ trong một đêm. Ngay cuối tuần đó, ông đã tổ chức cuộc thi bom mông đầu tiên với tư thế, thể lệ và cấu trúc thi hoàn toàn mới lạ và thu hút 6.000 thí sinh tham dự.

Môn thể thao này đã thành công vang dội bước đầu, thu hút đông đảo báo giới, truyền thông đưa tin. Người vô địch tại cuộc thi đầu tiên là Michael Schmidt đến từ Bayreuth, Đức.

Kể từ đó đến nay, Cup thế giới bom mông được tổ chức thường niên và ghi danh nhiều nhà vô địch của bộ môn này. Theo nhà vô địch bộ môn bom mông và người giữ kỷ lục thế giới Guiness là Christian Guth thì môn thể thao này khá gần gũi với bộ môn lặn và anh cho rằng, môn thể thao bom mông cũng có thể tạo ra đau đớn.

Phương Ly (t/h)