Anh hơn tôi 4 tuổi, con trai một trong gia đình giàu có. Tôi dễ nhìn, nhà không giàu, hoạt động năng nổ, cả trường đều biết. Sau khi nhóm bạn dẫn anh ra nhà tôi chơi, anh và tôi liên lạc nhau.

Cách nay 6 năm, tôi đoạt giải nhất trong một cuộc thi ở trường. Tối đến, anh mời tôi đi chơi và tỏ tình. Hai tháng sau, gia đình tôi có chuyện buồn, anh thường xuyên an ủi động viên và đưa đón tôi đi học. Nhưng… gia đình anh không chấp nhận tôi, đã gây ra một chuyện hiểu lầm khiến chúng tôi chia tay.

Rồi gia đình đã hỏi cho anh một người vợ môn đăng hộ đối nhưng không năng động như tôi. Đêm tân hôn, anh điện thoại và hai đứa đã khóc rất nhiều... Tôi vẫn cố gắng học và thi đỗ đại học. Học xa nhà nhưng tôi không thể quên anh! Hai đứa lại tiếp tục yêu trong lén lút. Rồi anh có con, giờ cháu đã 3 tuổi nhưng chúng tôi vẫn…! Với vợ, anh làm tròn trách nhiệm người chồng; nhưng tôi mới là người yêu, là bạn tri kỷ, chia sẻ mọi buồn vui của anh. Tôi luôn khuyên anh đối xử tốt với vợ nhưng… tim tôi lại đau buốt! Với tôi, đây quả là mối tình… số 0 nhưng tôi không thể chấm dứt vì quá yêu anh!

H.L.Nga (TPHCM)

Bạn Nga thân mến,

Bạn đã biết nếu tiếp tục cuộc tình này là làm khổ mình, khổ người và phá nát gia đình người khác. Thật ra, giữa 2 bạn, chuyện đã kết thúc, hãy sống vì mọi người xung quanh, nhất là với trẻ thơ. Để không khổ nữa, bạn hãy cố gắng rời xa anh ấy, cả về tâm tưởng lẫn khoảng cách, nhất quyết không liên lạc, không gặp mặt... Nếu yêu anh ấy, yêu bản thân, biết nghĩ cho mọi người và tương lai, bạn sẽ làm được.

Chúc bạn có nhiều nghị lực để mạnh mẽ đi tiếp đoạn đường đời còn lại một cách đứng đắn.