Vừa mãn hạn tù được 10 ngày, Hoàng Ngọc Sinh (29 tuổi, ngụ tại huyện Đô Lương, Nghệ An) đã vác đao và súng đi giải quyết mâu thuẫn với một thanh niên cùng huyện.

Moi ra tu da mang dao, sung di giai quyet mau thuan - Anh 1

Hoàng Ngọc Sinh tại cơ quan điều tra

Ngày 22.10, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, cơ quan CSĐT huyện này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Ngọc Sinh (29 tuổi, ngụ tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng .

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, trước đó vào chiều 12.10, Sinh mang đao và súng rồi nhờ một người bạn chở đi gặp Trần Văn Dũng (25 tuổi, ngụ tại xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương) để giải quyết mâu thuẫn.

Moi ra tu da mang dao, sung di giai quyet mau thuan - Anh 2

Khẩu súng thu được tại nhà Sinh

Trên đường đi, Sinh gặp Dũng đang đi bộ một mình ở gần một cây xăng trên địa bàn xã Lưu Sơn nên đã rút đao và súng ra định tấn công Dũng. Quá hoảng sợ, Dũng chạy trốn vào một nhà dân ven đường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đô Lương đã có mặt tại hiện trường, bắt giữ Sinh khi đối tượng đang lẩn trốn tại một phòng trọ gần nhà. Khám xét nhà riêng của Sinh, công an thu giữ một cây đao và một khẩu súng không có đạn.

Được biết, Sinh mới chịu hình phạt tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy , vừa mãn hạn, trở về địa phương được 10 ngày.

Phan Ngọc