Mỗi ngày trôi qua, trên toàn Việt Nam lại có 3 trẻ em bị xâm hại tình dục, trong số đó có cả trẻ em dưới 2 tuổi bị xâm hại.

Moi ngay, Viet Nam co 3 tre em bi xam hai tinh duc - Anh 1

Hình minh họa

Đây là thông tin từ hội nghị cấp quốc gia về Tình dục, Sức khỏe và Xã hội lần thứ 3, được tổ chức trong hai ngày (29-30/11) tại Hà Nội.

Cũng theo thông tin từ hội thảo, thủ phạm trong các vụ bạo lực tình dục phụ nữ và trẻ em có gần ¾ là người quen của nạn nhân, trong đó 10% là cha đẻ hoặc cha dượng.

Thủ phạm của bạo lực tình dục gồm cả những người được cho là đáng tin cậy: như người cao niên, người có uy tín, giáo viên, những người nổi tiếng hay cả những người trong hệ thống thực thi pháp luật. Phần lớn các vụ xảy ra ở những nơi được coi là an toàn như trường học, công sở hay thậm chí chính trong nhà của nạn nhân.

Bạo lực tình dục dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe thể chất, tinh thần và cả tài chính cho nạn nhân. Thậm chí, không ít người đã phải tìm đến cái chết để thoát khỏi ám ảnh và bế tắc sau khi bị bạo hành tình dục.

Trong hai ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu sẽ trao đổi các biện pháp tăng cường nhận thức cho cộng đồng và các biện pháp bảo vệ trẻ em.