Nguyễn Văn Tình khai nhận, Thọ "sứt" tỉ mỉ mỗi ngày khoét một ít tường ở mạch giữa các viên gạch cho đến khi hoàn thành.

Tại buổi thông báo về vụ bắt giữ tử tù Nguyễn Văn Tình can tội bỏ trốn khi bị giam giữ chờ thi hành án tại trại giam T16 (Bộ Công an ) chiều 17/9, đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C47, Bộ Công an) đã cho biết một số tình tiết lời khai ban đầu của tên tội phạm nguy hiểm này.

Theo đó, sau khi bị bắt giữ vào rạng sáng 17/9, ban đầu Nguyễn Văn Tình khai sau khi vượt ngục, Tình di chuyển về nhà. Trên đường đi, Tình mượn điện thoại người đi đường gọi điện thông báo cho bố mẹ, một số bạn bè rồi về lấy xe máy của người thân ở xã Yên Trung, huyện Thạch Thất.

Moi ngay Tho "sut" khoet mot it tuong de bo tron - Anh 1

Nguyễn Văn Tình đã khai nhận sự việc (ảnh tư liệu)

Tình lấy chiếc Dream BKS 29X6-2817 của anh họ và hai mũ bảo hiểm tiếp tục bỏ trốn. Trên đường đi, Tình đổi chiếc Dream lấy chiếc Wave màu đỏ đen của người chú tên Bạch sau đó di chuyển lên Mai Châu, Hoà Bình.

Khi bắt giữ, trong người tử tù này có 11.756.000 đồng. Tình khai số tiền đi làm trước đây có được gửi mẹ giữ. Sau khi trốn trại được mẹ đưa 20 triệu đồng dự định mua xe máy và chi tiêu.

Về chi tiết đục tường vượt ngục, Tình khai do Thọ chủ mưu. Khi vào trại giam T16, Thọ mang theo một mẩu sắt. Hàng ngày, Thọ dùng mẩu sắt khoét tường ít mạch vữa giữa các viên gạch của bức tường. Sau đó, Thọ dùng hỗn hợp cơm và kem đánh răng chít lại giả làm vữa xi măng.

Tới đêm 10/9, Thọ tự mở được cùm chân sau đó mở cùm chân cho Tùng rồi hai người chui qua vị trí 4 viên gạch đã được đục sẵn rồi tẩu thoát. Tình cho biết, Thọ thừa nhận mở được tất cả các loại khoá.

Hiện cả Thọ, Tình đều đã được di lý về trại T16 để tiếp tục điều tra.

Thanh Sơn