Với sự đổi mới, sáng tạo, hướng về cơ sở, hoạt động có điểm nhấn, trọng tâm, năm 2015, CĐ Viên chức Thành phố Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch CĐ Viên chức Thành phố Vũ Kim Sơn, với đội ngũ cán bộ, đoàn viên là những người làm công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ chuyên môn ở hầu hết các cơ quan, ban, ngành của Thủ đô, có chức năng tham mưu cho lãnh đạo Thành phố đề ra những quyết sách xây dựng và phát triển Thủ đô, nên công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ) được CĐ Viên chức Thành phố xác định là hoạt động trọng điểm.

Một trong những cách thức sáng tạo trong công tác tuyên truyền, giáo dục của CĐ Viên chức Thành phố là tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, tìm hiểu kiến thức chính trị, pháp luật thông qua các hội thi bằng hình thức sân khấu hóa. Năm 2014, hội thi văn nghệ CĐ Viên chức TP nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ khối các cơ quan TP. Hà Nội đã để lại ấn tượng sâu sắc, tạo sức lan tỏa những tình cảm thiêng liêng, tự hào về Đảng, Bác Hồ, về Thủ đô thân yêu trong CBCCVC nói riêng, nhân dân Thủ đô nói chung. Năm 2015, CĐ Viên chức TP lại gây ấn tượng khi tổ chức Hội thi “Công đoàn với pháp luật và Cải cách hành chính” bằng hình thức sân khấu hóa.

Moi hoat dong deu thiet thuc, hieu qua - Anh 1

Không chỉ tập trung công tác tuyên truyền, CĐ Viên chức TP còn chú trọng phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Người tốt việc tốt”, thì phong trào “Xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả” gắn với cuộc vận động “Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu” chính là những phong trào thi đua, cuộc vận động đặc thù của CĐ Viên chức thành phố. Các phong trào này được CĐCS triển khai sôi nổi với những nội dung phong phú, hình thức phù hợp với từng khối cơ quan, đơn vị nên có sức cuốn hút mạnh mẽ, động viên CBCCVCLĐ năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua học tập, sản xuất và công tác, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của cơ quan, đơn vị và Thành phố.

Thông qua thi đua, trong năm 2015, đã có 14 tập thể, 84 cá nhân có thành tích xuất sắc, 5 cá nhân đạt danh hiệu “Sáng kiến sáng tạo” được CĐ Viên chức Thành phố khen thưởng, 2 tập thể, 2 cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ Thủ đô giai đoạn 2010-2015.

Chú trọng thi đua, đẩy mạnh tuyên truyền, song để hoạt động CĐ đạt sự thực chất, CĐ Viên chức Thành phố không quên thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVC, NLĐ. Dưới sự chỉ đạo của CĐ Viên chức Thành phố, các CĐCS đã chủ động tham gia, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với CBCCVCLĐ về việc làm, tiền lương, BHXH, BHYT; đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng trong việc làm, đào tạo, nâng lương, nâng ngạch, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Các CĐCS cũng chủ động tham gia với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, giám đốc doanh nghiệp quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho CBCCVCLĐ. Các CĐCS còn duy trì thực hiện việc tổ chức sinh nhật, lễ, tết, thăm hỏi, động viên kịp thời các trường hợp ốm đau, khó khăn đột xuất, cho CBCCVCLĐ đi thăm quan nghỉ mát, tổ chức khám sức khỏe định kỳ và hưởng ứng tham gia tích cực các hoạt động xã hội từ thiện đạt kết quả.

Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả nói trên, CĐ Viên chức Thành phố. Hà Nội đã thực sự khẳng định và ngày càng nâng cao vai trò, vị thế của mình, xứng đáng với danh hiệu đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua của CĐ Viên chức Việt Nam và đóng góp quan trọng cho phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ của Thủ đô.

Ngọc Tú