Với Đẹp, tháng 10 luôn là những ngày đáng nhớ, bởi đây là thời điểm duy nhất trong năm các gương mặt người mẫu nổi bật sẽ cùng xuất hiện trong một số báo đặc biệt “Model Directory”.

Đẹp đã kéo Vietnam’s Next Top Model và The Face Vietnam xích lại gần nhau trong một bản mashup đặc biệt mang tên "The Next Face" - ra mắt cùng ấn bản in vào tháng 10/2016

Model Directory 2016 va nhung chuyen chua ke - Anh 1

Đẹp đã chuẩn bị những bộ “đồng phục” cho các người mẫu trước khi họ được phân thành hai nhóm "Love" và "Hate". Trong hình, các người mẫu đang diễn xuất trong phân đoạn đầu tiên của The Next Face.

14 người mẫu tham gia Model Directory 2016 với sự chuẩn bị của ê-kip hùng hậu trên 30 nhân sự, từ trang điểm, làm tóc, chỉ đạo diễn xuất, nhiếp ảnh gia, trợ lý, dàn dựng... Buổi chụp và ghi hình kéo dài suốt từ 8h sáng đến 7h tối trong không khí khẩn trương, sôi nổi.

Xứng danh là cô gái mê hoặc nhất “The Face”, Lilly Nguyễn luôn thể hiện ấn tượng trong từng shoot hình

NTK Lâm Gia Khang đã thêu tay hai bảng tên đặc biệt cho Lan Khuê và Phạm Hương . "Hai nàng hậu" hoàn toàn hóa thân trong các phân cảnh của "Love&Hate"

Cặp đôi Kim Phương – Nguyễn Oanh diễn xuất trong màn đấu đá kịch liệt. Kim Phương thậm chí đã bị sứt móng tay vì quá mải mê... đánh Nguyễn Oanh.

Background dựng riêng cho buổi chụp là bức tường bằng gạch men mô phỏng nhà tắm

Buổi chụp kéo dài gần 12 giờ liên tục khiến "host" của The Next Face - Lan Khuê - phải di chuyển liên tục. Dù đau dạ dày nhưng mỗi khi vào shoot quay, chụp, cô gái sinh năm 1993 này luôn nhanh chóng lấy lại sự điềm tĩnh và chuyên nghiệp.

Để có những bức ảnh đẹp nhất, các người mẫu không ngại nằm hẳn xuống sàn, thậm chí dùng các dụng cụ nhà tắm để "tấn công" bạn diễn theo đúng chủ đề phía sau: Hate - Sự ganh ghét, đố kị.

Không chỉ trên sàn catwalk, mà ngay ở những buổi chụp hình, các người mẫu vẫn phải mang những đôi giày cao lênh khênh

Thùy Trang nhiệt tình chụp hình cho Lan Khuê phía hậu trường

Ngoài những bức ảnh, Đẹp còn thực hiện clip ngắn giới thiệu bản mashup: "The Next Face" - cuộc chiến của các chân dài

Với chủ đề “Love & Hate”, Chà Mi và Thanh Thủy được yêu cầu phải “diễn” cho ra sự đố kị trong khi ở ngoài đời, cả hai vốn là bạn bè thân thiết

Bộ phim thời trang không chỉ mô phỏng những trạng thái "yêu", "ghét" của phụ nữ mà còn tạo được sự hấp dẫn bởi mỗi cặp đôi người mẫu sẽ có một câu chuyện riêng. Trong hình, Hà Kino và Thùy Trang đang được chỉ đạo diễn xuất cho phân cảnh của mình.

Với quỹ thời gian hạn hẹp, các người mẫu phải thay đổi luân phiên giữa chụp ảnh và ghi hình cho "The Next Face"

Đằng sau mỗi thước phim, mỗi tấm hình là sự chuẩn bị kì công của cả một ê-kip làm việc không mệt mỏi với mong muốn mang đến cho độc giả của Đẹp những sản phẩm giá trị nhất

Dù khá mệt nhưng các người mẫu vẫn hào hứng ghi hình phỏng vấn, diễn đi diễn nhiều lần để có những thước phim đẹp nhất

Model Directory 2016 là sự nỗ lực của ê-kip Đẹp Magazine với sự chăm chút trong từng tấm hình, từng đoạn băng video. Ngoài bản mashup đã đăng tải, Đẹp sẽ cho ra mắt 3 bộ phim ngắn thời trang với sự diễn xuất của 3 cặp người mẫu đặc biệt trong Model Directory lần này. Chùm phim ngắn sẽ chính thức được giới thiệu đến bạn đọc trong cuối tháng 10/2016.

Bài: Huyền Lê - Mỹ Khánh

Ảnh: Thanh Bình