Nhiều khách hàng đang “dỗi” nhà sản xuất điện thoại di động Mobiistar vì không chịu bán chiếc điện thoại di động xem phim 3D không cần kính thế hệ thứ 3, đó là T933D như đã cam kết trước đó.

Nhiều khách hàng đã “giận dỗi” khi tốn nhiều thời gian để chờ đợi chiếc điện thoại đặc biệt này.

Đầu tháng 3.2012, theo công bố của Mobiistar, những chiếc điện thoại di động xem phim 3D không cần kính thế hệ thứ 3 - T933D (màn hình cảm ứng điện dung 3.8 inch, kết nối wifi) sẽ bán trên thị trường cùng lúc với những dòng điện thoại di động như T803D và T903D. Nhưng theo phản ánh của nhiều khách hàng, sau khi T803D và T903D đã được bán trên thị trường vẫn không thấy T933D xuất hiện.

Việc khách hàng chờ đợi T933D chính là chức năng chuyển đổi hình ảnh động 2D sang 3D bằng một lần chạm thông qua ứng dụng có tên là Quick3D. Hiện nay, nguồn hình ảnh động 2D trên mạng khá phong phú, trong khi đó nguồn hình ảnh động 3D còn khá hạn chế. Với tính chất công nghệ đó, T933D rõ ràng có những ưu thế để chinh phục khách hàng “ghiền” hình ảnh 3D.

Trả lời về sự chậm trễ trên, ông Ngô Nguyên Kha, Giám đốc điều hành Mobiistar giải thích: “Từ đầu tháng 3, Mobiistar đã công bố ba sản phẩm xem hình ảnh 3D không cần kính hỗ trợ, đó là: T803D, T903D và T933D. T803D và T903D đã được bán trên thị trường như khách hàng đã thấy. Nhưng riêng mẫu T933D, có chút chậm trễ về thời gian xuất hiện vì chúng tôi muốn thử nghiệm thực tế giai đoạn cuối của một tính năng như khách hàng đã biết về dòng sản phẩm này: chuyển đổi hình ảnh động 2D sang 3D bằng một lần chạm. Vì công nghệ này đặc biệt (chưa thấy xuất hiện trên thị trường) nên bộ phận kỹ thuật của công ty phải kiểm tra nhiều lần trước khi tung hàng trên thị trường”. Thông qua các diễn đàn và trang fanpage trên Zingme, Facebook…, Mobiistar nhận được rất nhiều phản hồi, thậm chí những lời “giận dỗi” của các khách hàng, chủ yếu là nhóm khách hàng trẻ đang hào hứng trải nghiệm hình ảnh 3D trên những chiếc điện thoại giá thấp. Ông Ngô Nguyên Kha tin tưởng: “Dù khách hàng “giận dỗi” nhưng khi giao tiếp với các fan trên Fanpage, Mobiistar đã nhận được những phản hồi tích cực, chia sẻ và ủng hộ của khách hàng khi biết chúng tôi đã có nhiều nỗ lực trong việc cải tiến, ứng dụng những công nghệ mới để đem lại những giá trị thiết thực cho họ”.

Ông Kha khẳng định: “Ứng dụng Quick3D rất quan trọng với việc định vị dòng sản phẩm điện thoại di động có hỗ trợ tính năng xem 3D của Mobiistar. Đến hôm nay, việc kiểm tra ứng dụng trên đã hoàn tất. Những chiếc điện thoại di động T933D của lô hàng đầu tiên đang trên đường về Việt Nam, dự kiến đầu tuần sau sẽ xuất hiện chính thức trên thị trường”.

Ứng dụng 3D không kính trên điện thoại di động của Mobiistar là tính năng hấp dẫn, nâng cao trải nghiệm của người dùng với nội dung phim và clip nhạc vốn có khá nhiều trên internet. Tuy nhiên, việc biến hình ảnh động 2D thành 3D bằng một cú chạm trên màn hình thì từ trước đến giờ chưa xuất hiện trên điện thoại di động thương hiệu Việt, thậm chí trên các thương hiệu điện thoại di động cao cấp khác. Đây là điểm khác biệt của Mobiistar và cũng là trải nghiệm rất khác biệt của người dùng T933D ngay với các dòng điện thoại “anh em” giá rẻ công nghệ cao của Mobiistar hiện đang có bán trên thị trường như: T803D, T903D…

Giá bán lẻ dự kiến của T933D là 2,29 triệu đồng. Để đáp ứng sự nhiệt tình cũng như “bù đắp” sự chờ đợi của khách hàng, Mobiistar đã mở website đăng ký mua hàng trước tại: www. dienthoai3D.com.vn . Khi khách hàng đăng ký trước sẽ được giảm 10% và 5 khách hàng may mắn đăng ký trong “giờ vàng” (được công bố hàng ngày) sẽ có mức giảm lên đến 40%.