Bóng đá Việt Nam mơ vàng SEA Games với lứa cầu thủ nòng cốt nhà bầu Đức. Chính ông bầu này cũng đưa ra lời khuyên chỉ có mơ mỗi vàng SEA Games mà đến năm 2017 vẫn không tìm được thì những nhà lãnh đạo bóng đá nên nghỉ hết đi để những người có năng lực lên thay.

Mo vang SEA Games va tuyen bo cua bau Duc - Anh 1

Và ông Đức cũng đưa ra lời hứa nếu điều đó xảy ra thì ông sẽ là người đầu tiên từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khi lứa U.19 Việt Nam nổi đình nổi đám từng hạ U.19 Úc rồi thắng U.21 Thái Lan vô địch U.21 năm 2014 thì không chỉ bầu Đức mà những người làm bóng đá đã dồn hết niềm tin vào thế hệ cầu thủ này.

Đó là tiền đề tốt từ quả ngọt đầu mùa mà bầu Đức đầu tư. Nhưng rõ ràng nếu chỉ có bấy nhiêu mà đòi vàng SEA Games thì đúng là ta đã ngộ nhận mà không nhìn vào các đối thủ.

Hãy xem Myanmar đá AFF Cup bằng toàn bộ thành phần sẽ dự SEA Games 2017 sắp tới. Hay nhìn sang lứa U.21 Thái Lan đang dự giải quốc tế gồm toàn các cầu thủ tuổi 18-19 nhưng họ đã cho thấy là một tập thể rất bài bản và chuyên nghiệp.

Bóng đá Việt Nam từ lâu vẫn mong một HCV nhưng tìm cách để đạt đến với những trọng điểm cụ thể như Myanmar nhắm đến SEA Games 2017 thì rõ ràng là chưa có chiến lược cụ thể mà chỉ là cho gì ăn nấy.

Và với kiểu cho gì ăn nấy đấy mà nhìn sang đám trẻ nhà bầu Đức rồi nhìn sang thất bại của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup bằng lối chơi xấu xí thì thấy thật đáng lo với giấc mơ vàng.

NGUYỄN NGUYÊN