ICTnews – Người dùng iOS liên tiếp gặp nguy khi trước là Siri có nguy cơ tiết lộ dữ liệu iPhone 4S, giờ là vỏ máy tính bảng cũng được dùng để bẻ khóa iPad 2.

ICTnews – Người dùng iOS liên tiếp gặp nguy khi trước là Siri có nguy cơ tiết lộ dữ liệu iPhone 4S , giờ là vỏ máy tính bảng cũng được dùng để bẻ khóa iPad 2.

Smart Cover là vỏ đựng iPad thông minh, có thể đóng/ mở màn hình iPad bằng cách đóng/mở vỏ đựng. Tuy nhiên, bất cứ ai đang sở hữu vỏ máy tính bảng thông minh Smart Cover đều có thể qua mặt mật khẩu bảo vệ và xâm nhập iPad 2. Vấn đề này xảy ra với hệ điều hành iOS 5 mới, nhưng vài nguồn tin cho biết người dùng iOS 4.3 cũng gặp điều tương tự.

Như video phía trên, Smart Cover có thể dùng để mở khóa iPad 2. Tuy không hoàn toàn nắm trọn vẹn quyền truy cập thiết bị, nhưng người mở khóa có thể xem được mọi thông tin đang hoạt động trên iPad 2 đã khóa, như Mail, Safari, tin nhắn, sổ địa chỉ, bản đồ… Nếu iPad 2 đang để ở chế độ màn hình chủ, mọi người chỉ có thể quan sát ứng dụng nào đang mở, nhưng có quyền sắp xếp lại hoặc xóa bỏ cnếu muốn.

Các bước mở khóa iPad 2 thông qua Smart Cover khá đơn giản:

- Khóa máy bằng mật khẩu bảo vệ

- Giữ nút nguồn cho tới khi iPad 2 hỏi về lệnh tắt nguồn

- Đóng nắp Smart Cover

- Mở nắp Smart Cover

- Chọn “cancel” (hủy) ở phía cuối màn hình. Thiết bị đã có thể truy cập mà không cần tới mật khẩu.

Người dùng có thể tạm thời khắc phục lỗi này bằng cách mở phần cài đặt ứng dụng (Setting), chọn General, thay đổi chế độ “iPad Cover Lock/Unlock” sang “Off”. Apple đang làm việc để vá lỗ hổng này.

Du Lam

Theo 9to5mac