Trang blog công nghệ Chipworks vừa "mổ" một chiếc điện thoại iPhone SE bản mẫu (sample) và xác nhận iPhone SE cơ bản là một phiên bản thu nhỏ của iPhone 6S.

Theo VnReview

“Mo” dien thoai iPhone SE xem noi that co giong iPhone 6S - Anh 1

"Một số người trong chúng tôi thậm chí còn so sánh nó như một chiếc Chevy cũ được trang bị động cơ Corvette mới", nhóm Chipworks cho biết.
Như bạn có thể thấy trong bức ảnh chụp bảng mạch điện thoại iPhone SE dưới đây, phần trung tâm bảng mạch là bộ vi xử lý A9, con chip tốc độ cao được sử dụng trong iPhone 6s và 6 Plus. Theo quan sát của Chipworks, con chip này được sản xuất tại một cơ sở của TSMC, một hãng bán dẫn Đài Loan chuyên sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới và bây giờ là một nhà cung cấp chính cho Apple, cùng với Samsung Semiconductor.

“Mo” dien thoai iPhone SE xem noi that co giong iPhone 6S - Anh 2

Bảng mạch iPhone SE: hầu hết các thành phần chính bạn sẽ tìm thấy trên 6s. (Ảnh: Chipworks)
Một số linh kiện khác được tìm thấy trong cả iPhone SE và iPhone 6s bao gồm: RAM 2GB của SK Hynix, chip NFC, chip âm thanh của Cirrus Logic, modem sóng của Qualcomm và các bộ thu phát (transceiver). Tuy nhiên vẫn có một vài ngoại lệ, chẳng hạn như một bộ điều khiển màn hình cảm ứng trên iPhone SE giống với iPhone 5s, không phải iPhone 6s nên nó không có tính năng cảm ứng lực 3D Touch.

“Mo” dien thoai iPhone SE xem noi that co giong iPhone 6S - Anh 3

iPhone SE sử dụng bộ điều khiển màn hình cảm ứng của iPhone 5s. (Ảnh: Chipworks)
Chipworks cũng tìm thấy một số linh kiện mới không tìm thấy trong iPhone khác như: module ampli Skywords SKY77611, IC nguồn Texas Instrument 338S00170, chip nhớ NAND mới của Toshiba, microphone AAC Technologies 0DLAM1.
Đánh giá chung, Chipworks xác nhận rằng iPhone SE 4-inch với giá khởi điểm 399 USD (16GB) là một món hời (good deal) nếu tính rằng nó rẻ hơn các phiên bản iPhone 6s với nội thất gần như giống hệt nhau.