"Anh đang nơi đâu" là sản phẩm âm nhạc chính thức của Miu Lê kể từ thành công "khủng" của phim điện ảnh "Em là bà nội của anh".

Trước đây, Miu Lê được biết đến nhiều với hình ảnh một nữ ca sĩ trẻ năng động, gắn liền với những ca khúc Pop - R&b bắt tai, được giới trẻ yêu thích, do nhạc sĩ OnlyC sản xuất như Em nhớ anh, Riêng mình em, Giấc mơ thần tiên,... Tuy nhiên, ở thời điểm đó, các sản phẩm âm nhạc của Miu Lê còn rời rạc, chưa được đầu tư đúng mức.

Trong năm 2016, với mong muốn có một cú hích mạnh mẽ trong sự nghiệp ca hát, cộng thêm những kì vọng của khán giả đã đòi hỏi Miu Lê cần có một chiến lược cụ thể và ê-kíp chuyên nghiệp cho mình.

Miu Le tro thanh 'ga cung' cua Trinh Thang Binh - Anh 1

"Anh đang nơi đâu" chính là phát pháo đầu tiên, sản phẩm âm nhạc chính thức đánh dấu sự trở lại của Miu Lê với vai trò ca sĩ. Đây là sản phẩm mà Miu Lê thực hiện với sự giúp đỡ của Công ty giải trí Bro (công ty quản lý nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình), nhằm phát triển hình ảnh và phong cách của mình trong lĩnh vực ca hát.

Theo đó, Công ty của Trịnh Thằng Bình sẽ giúp đỡ Miu Lê dựa trên những tố chất mà nữ ca sĩ này đang có: chất giọng êm tai, khả năng giữ vững cao độ, năng lượng trẻ trung vá đặc biệt là tính cách "khó đoán".

Miu Le tro thanh 'ga cung' cua Trinh Thang Binh - Anh 2

Đồng thời với sự hợp tác này, ca sĩ Trịnh Thăng Bình - giám đốc công ty Bpro, cũng muốn khẳng định được vai trò mới của mình ở vị trí là một nhà sản xuất âm nhạc, có tâm huyết lớn với các sản phẩm âm nhạc của Việt Nam nói chung, cũng như với Miu Lê nói riêng.

Đây có thể xem là MV được đầu tư lớn nhất từ trước tới giờ của Miu Lê, được quay liên tục trong thời gian hai ngày, với kinh phí lên đến hàng trăm triệu đồng, được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau và bằng các thiết bị làm phim điện ảnh chuyên nghiệp (đơn vị cung cấp thiết bị cho phim Em là bà nội của anh). Đạo diễn MV là người từng thực hiện MV Sau Tất Cả cho ca sĩ trẻ Erik - Như Trang, giám đốc hình ảnh là D.O.P Minh Ku.

Miu Le tro thanh 'ga cung' cua Trinh Thang Binh - Anh 3

Địa điểm quay MV là những nơi còn ít người biết của tỉnh Bình Thuận, địa phận Mũi Kê Gà. Ngoài những bãi biển vắng vẻ và rất đẹp, ê-kíp còn "chịu khó" khi quay trong rừng với 1 con đường dài và cây xanh bao phủ. Lý do chọn địa điểm xa xôi như vậy là vì ê-kíp muốn có được một MV đúng theo kịch bản, ý tưởng và có thể phác họa, truyền tải đúng nhất về nội dung câu chuyện. Một điểm thú vị khác trong MV chính là các cảnh đẹp thiên nhiên được lấy toàn vẹn từ thiết bị flycam, tạo nên những khung hình mãn nhãn và cảm xúc.

Câu chuyện trong MV mang màu sắc hư thực giữa Miu và một chàng trai do Miu tưởng tượng ra, đồng hành cùng cô đến từng nơi mà cô đi qua. Kịch bản này do chính nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình nghĩ ra, tính cách cô gái trong MV phần nhiều thể hiện được phần con người sâu bên trong của Miu Lê - rất giàu trí tưởng tượng và luôn chứa đựng một thế giới riêng.

Miu Le tro thanh 'ga cung' cua Trinh Thang Binh - Anh 4

Kỷ niệm còn đọng lại trong Miu khi nghĩ đến khoảng thời gian 2 ngày quay vất vả chính là không khí luôn nhiều tiếng cười. Đây như một chuyến du lịch thực sự với đủ thứ những trải nghiệm ko thể tuyệt hơn: đạp xe đạp trong rừng từ sáng sớm đến chiều, chơi bắn súng nước, đốt lửa trại, ném bột màu. Cả ekip hùng hậu làm việc với một tinh thần thoải mái.

Nhằm "xóa bỏ" phong cách "bà nội" vốn đã quá gây ấn tượng từ phim điện ảnh, trong dự án lần này, khán giả sẽ gặp lại một Miu Lê trẻ trung, tươi sáng nhưng vẫn đầy cá tính. Chia sẻ về điều này, Miu Kê cho biết: Về trang phục, MV lần này chọn phong cách retro hơi hướng Âu Mĩ với chất liệu kinh điển là jean và thun. Trang phục thể hiện được sự trẻ trung năng động và phù hợp với bối cảnh câu chuyện. Đây là phong cách Miu thích và phù hợp với định hướng của công ty BRPO dành cho Miu. Và vì Miu là một có gái khó đoán và hay thay đổi nên mỗi khi Miu xuất hiện, Miu sẽ có một hình ảnh khác, tùy theo hoàn cảnh lúc đó. Tuy nhiên, cái nền là sự trẻ trung và nhiều năng lượng thì không thay đổi.

Miu Le tro thanh 'ga cung' cua Trinh Thang Binh - Anh 5

Bài hát “Anh đang nơi đâu” do hit-maker Khắc Hưng sáng tác (gây chú ý với các hit Sau Tất Cả/ Erik St.319, Yêu / Min, Con đường tôi/ Trọng Hiếu), mang giai điệu Pop nhẹ nhàng, bắt tai nhưng vẫn rất văn minh. Phần ca từ cũng mang màu sắc gần gũi, đơn giản và nghe rất thiện cảm. Mặc dù ca khúc không mang nội dung vui vẻ nhưng lại được hát với một tâm thế lạc quan, không bi lụy, rất phù hợp với tính cách của giới trẻ hiện nay.

Tử Văn