Trong một động thái mới nhất, Mito Hollyhock đã quyết định để tiền đạo Makito Yoshida chuyển sang khoác áo JEF United Chiba. Đây có thể coi là tin vui cho Công Phượng, vì nó đồng nghĩa, ở mùa giải tới, chân sút người Nghệ An sẽ có nhiều đất diễn hơn.

Vào ngày mai (23.12), Công Phượng sẽ chính thức đặt bút ký hợp đồng theo dạng cho mượn 1 năm với Mito Hollyhock. Mức phí chuyển nhượng vào khoảng 100.000 USD và tiền đạo của HAGL sẽ nhận mức lương 3.000 USD/tuần. Sự kiện Công Phượng, rồi Tuấn Anh và tới đây có thể là cả Xuân Trường chuyển sang những giải bóng đá cao hơn thi đấu mang lại sự lạc quan cho các CĐV bóng đá Việt Nam về ngày đội tuyển của chúng ta có thể mở mày mở mặt.

Mito Hollyhock ban tien dao tru cot, “mo duong” cho Cong Phuong - Anh 1

Công Phượng có nhiều cơ hội ra sân ở Mito Hollyhock.

Tuy vậy, cũng có không ít những ý kiến lo lắng, sợ rằng Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường sang nước bạn sẽ không thể cạnh tranh nổi vị trí chính thức vì mỏng cơm, lại thiếu kinh nghiệm… Ngay cả bầu Đức khi nói về điều này cũng có chút e dè. Ông nhấn mạnh, các cầu thủ trẻ của mình khi sang Nhật Bản hay Hàn Quốc thi đấu thì cần phải nỗ lực hết mình và rằng nếu ra sân khoảng 40% số trận trong mùa giải đã là điều đáng khen rồi.

Trường hợp của Xuân Trường tới lúc này còn rất mù mờ, khi Incheon United của Hàn Quốc chưa có động thái chính thức, Tuấn Anh khi sang Yokohama FC sẽ gặp nhiều khó khăn khi đội bóng này mới tậu thêm 2 tiền vệ trung tâm. Trong khi đó, với riêng Công Phượng, anh có lý do để lạc quan khi tới Mito Hollyhock. Trong một động thái mới nhất, đội bóng chủ sân K's denki vừa quyết định dọn dẹp bớt hàng công. Theo đó, họ đã quyết định để tiền đạo Makito Yoshida chuyển sang khoác áo JEF United Chiba, đội bóng xếp thứ 9 J.League 2 mùa vừa qua.

Makito Yoshida là tiền đạo chủ lực của Mito Hollyhock trong 2 mùa trở lại đây, khi ra sân 61 trận và ghi 15 bàn thắng. Anh thường đá ở vai trò tiền đạo lùi và đóng góp nhiều vào lối chơi chung của đội. Lý do khiến chân sút 23 tuổi này dứt áo ra đi là vì anh muốn chơi ở một đội bóng mạnh hơn và có cơ hội ghi điểm trong mắt các tuyển trạch viên tới từ J.League.

Makito Yoshida rời đi, Công Phượng sẽ bớt đi một đối thủ cạnh tranh cho vị trí chính thức. Giống như Makito Yoshida, Công Phượng cũng có sở trường chơi ở vị trí tiền đạo lùi. Ngoài việc chia tay Yoshida, Mito Hollyhock cũng thông báo 1 bản hợp đồng mới đó là việc chiêu mộ thành công tiền vệ Yuzawa Yosuke từ Togichi SC.