Trước trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 với Indonesia, đội tuyển Việt Nam tạm thời phải nói lời chia tay với Vũ Minh Tuấn do tiền vệ này có việc gia đình.

Khi cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2016, tiền vệ Vũ Minh Tuấn cho biết muốn cùng các đồng đội giành chức vô địch giải đấu này để giành tặng fan hâm mộ và người cha đang chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Trong suốt thời gian qua phía gia đình Minh Tuấn đã nỗ lực chữa trị cho ông và để tiền vệ đang thuộc biên chế Than Quảng Ninh chuyên tâm tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho những trận đấu tại AFF Cup 2016.

Minh Tuan tam thoi chia tay DT Viet Nam truoc ban ket AFF Cup - Anh 1

Vũ Minh Tuấn (số 21) tạm chia tay đội tuyển Việt Nam để về lo việc gia đình

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí mới đây, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phạm Thanh Hùng cho biết căn bệnh của bố Minh Tuấn đang có những chuyển biến xấu, do đó đội bóng đất Mỏ đã liên hệ với lãnh đạo VFF và HLV Hữu Thắng để tiền vệ này được tạm rút lui khỏi ĐT Việt Nam về chăm sóc bố đang trong cơn nguy kịch.

Trước đề nghị của lãnh đạo đội bóng đất Mỏ cùng hoàn cảnh của Minh Tuấn, HLV Hữu Thắng đã cho phép tiền vệ này tạm rút lui khỏi đội tuyển Việt Nam về lo công việc gia đình. Vị chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết khi điều kiện cho phép, Minh Tuấn sẽ quay trở lại ĐT Việt Nam trong những trận đấu tới đây.

Hiện đội tuyển Việt Nam đang tập luyện tại TPHCM chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi tại AFF Cup 2016 diễn ra trên đất Indonesia vào ngày 3/12 tới. Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường đi Indonesia để chuẩn bị cho trận đấu này.

Nam Anh