Không chỉ được nể phục vì khả năng và vị trí trong nghề, cặp đôi Hồng Vân - Minh Nhí còn được mọi người ngưỡng mộ bởi tình bạn 33 năm bền chặt. Cả hai có dịp ngồi chung ghế nóng trong chương trình Tiếu lâm tứ trụ.

Minh Nhi tiet lo tinh ban 33 nam voi Hong Van - Anh 1

Minh Nhí và Hồng Vân trên ghế nóng 'Tiếu lâm tứ trụ'

Tập 1 của Tiếu lâm tứ trụ sẽ là đêm tuyển chọn "môn đồ" đầu tiên của bốn vị "thánh hài" gồm Minh Nhí, Hồng Vân, Thanh Thủy và Đức Hải. Trong đêm thi này, các huấn luyện viên không chỉ phải vận dụng sự cơ trí, hoạt ngôn để thuyết phục thí sinh lựa chọn mình mà còn phải "chặt chém", vạch trần nhau để giành lợi thế.

Điều đáng nói là cả 4 vị huấn luyện viên đều có mối quan hệ thân thiết với nhau. Trong đó, nghệ sĩ hài Minh Nhí và NSND Hồng Vân đã có mối quan hệ bạn bè hơn 33 năm. Minh Nhí tiết lộ trong thời điểm anh gặp sóng gió, chính Hồng Vân là người đã kéo anh trở lại với nghề. Chị đã tìm cách xin phép cho Minh Nhí trở lại sân khấu và sau nhiều nỗ lực từ hai phía, Minh Nhí tiếp tục bám trụ lại sân khấu Hồng Vân.

Nói về Hồng Vân, nghệ sĩ Minh Nhí bày tỏ: "Nhờ đi qua hoàn cảnh khó khăn mà tôi biết được ai thực sự yêu thương mình. Hồng Vân là một người bạn mà tôi trân quý và biết ơn. Chị đã động viên tôi rất nhiều để tôi đủ tự tin làm lại hành trình nghệ thuật tưởng chừng dang dở. Tôi hay gọi Hồng Vân là "bà Hồng Vân". Hồng Vân với tôi giờ như người nhà, người nào có chuyện là người kia bay vào giải quyết giùm, không đắn đo gì hết".

Minh Nhi tiet lo tinh ban 33 nam voi Hong Van - Anh 2

Minh Nhí và Hồng Vân đã quen biết nhau hơn 33 năm nên rất hiểu tính nhau

Với Thanh Thủy, Minh Nhí cũng xem như là tri kỉ của mình. Những lúc bế tắc trong cuộc sống, nhất là trước những tin đồn thị phi, họ luôn bênh vực lẫn nhau. Minh Nhí chia sẻ: "Thanh Thủy với tôi chơi với nhau từ khi tôi mới lên TP.HCM học đến giờ. Ngày xưa tôi hay bênh khi Thanh Thủy có chuyện nên giờ hễ có ai nói gì Minh Nhí là Thanh Thủy lên tiếng bênh lại".

Mối quan hệ giữa Thanh Thủy và Hồng Vân cũng không đơn thuần là tình đồng nghiệp mà còn là tình cảm chị em thân thiết trong suốt nhiều năm qua. Cả hai luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Không như phần lớn các diễn viên đều trụ ở một sân khấu nhất định nhưng Thanh Thủy có lẽ là người hiếm hoi diễn ở hầu hết các sân khấu tại TP.HCM như: IDECAF, Hoàng Thái Thanh, Hồng Vân, Nụ Cười Mới… Nữ nghệ sĩ cho biết: "Tôi diễn nhiều sân khấu vì mỗi thời điểm lại có thời gian phù hợp với sân khấu khác nhau. Khi tôi rời khỏi sân khấu Hồng Vân, cô ấy vẫn bảo: "Khi nào thích hợp thì chị về diễn".

Minh Nhi tiet lo tinh ban 33 nam voi Hong Van - Anh 3

Thanh Thủy và Hồng Vân thì xem nhau như chị em trong nhà

Minh Nhi tiet lo tinh ban 33 nam voi Hong Van - Anh 4

Các giám khảo đều có mối quan hệ thân thiết ngoài đời

Trong khi đó, nghệ sĩ Đức Hải khi Nam tiến vào TP.HCM cũng có duyên gắn bó với sân khấu kịch Hồng Vân cùng hàng loạt vở kịch cùng NSND Hồng Vân, Minh Nhí. Vừa là nghệ sĩ biểu diễn vừa là giảng viên trường sân khấu, Đức Hải và Minh Nhí có cùng một mối trăn trở chung khi nhận lời ngồi "ghế nóng" Tiếu lâm tứ trụ . Đó là, làm cho hài trở nên "sạch" và dìu dắt, hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ một cách đúng nghĩa.

Tuy ngoài đời thân thiết nhau vậy nhưng khi đối đầu trên "ghế nóng", các huấn luyện viên lại sẵn sàng "chặt chém" nhau để tranh giành thí sinh. Nghệ sĩ Minh Nhí không hề ngại ngần tiết lộ tật xấu của bạn thân như tính lo lắng của Thanh Thủy hay sở thích ăn uống của NSND Hồng Vân.

Tập 1 - vòng Chọn đội của Tiếu lâm tứ trụ sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 2.11 trên kênh THVL1.

Ngát Ngọc
Ảnh: BTC