Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn và Chánh biện lý quận Cam - ông Tony Rackauckas đã tổ chức cuộc họp báo tại California, Mỹ nhằm đưa thông tin về Minh Béo.

Dũng Taylor – chồng của ca sĩ Thu Phương vừa chia sẻ trên trang cá nhân một số thông tin mới về vụ án của Minh Béo tại Mỹ: "Họp báo khẩn vụ án Minh Béo. Sáng thứ tư, 13 tháng 4, 2016 lúc 9 giờ sẽ có buổi họp báo khẩn giữa văn phòng thượng nghị sĩ Janet Nguyễn và văn phòng công tố viên quận Cam, Tony Rackauckas. Hãy đón xem thông tin chính thức từ PhoBolsaTV."

Minh beo bi bat tai My: Thuong nghi si ly giai ve so tien tai ngoai - Anh 1

Minh béo bị bắt tại Mỹ: Thượng nghị sĩ lý giải về số tiền tại ngoại

Nội dung của thống báo Dũng Taylor chia sẻ: “Sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày mai để đưa ra một thông báo quan trọng liên quan đến vụ danh hài Hồng Quang Minh (tức Minh Béo). Ông Minh bị tố cáo tội tấn công tình dục trẻ em và đang bị giam giữ với số tiền tại ngoại hậu tra là $1 triệu. Ông sẽ ra tòa vào ngày 15 tháng 4 năm 2016".

Minh beo bi bat tai My: Thuong nghi si ly giai ve so tien tai ngoai - Anh 2

Nội dung thông báo về Minh Béo bị bắt tại Mỹ

Trí thức trẻ đưa tin, sáng 13/4 (giờ địa phương), Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn và Chánh biện lý quận Cam - ông Tony Rackauckas tổ chức cuộc họp báo tại California, Mỹ nhằm đưa thông tin về Minh Béo.

Theo ông Tony Rackauckas: "Với vụ án như Minh Béo, số tiền tại ngoại thông thường vào khoảng 100 nghìn USD. Nhưng vụ án cụ thể này, nhà chức trách yêu cầu nâng mức án lên 1 triệu, vì đề phòng khả năng trốn thoát cao".

Minh beo bi bat tai My: Thuong nghi si ly giai ve so tien tai ngoai - Anh 3

Chị dâu, anh trai sang Mỹ khi Minh béo bị bắt tại Mỹ

Phiên tòa xét xử vụ việc của Minh Béo sẽ diễn ra tại văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana vào 10h sáng ngày 15/4.

Mới đây, chị dâu và anh trai Minh Béo cũng đã bắt chuyến bay sang Mỹ thăm em. Chị dâu Minh Béo, khi được người thân vào thăm gặp tại nhà tù Theo Lacy, Minh Béo tỏ ra khá bình tĩnh, tâm lý ổn định chứ không hoang mang và suy sụp như nhiều thông tin đưa trước đó.

↔ Anh trai Minh Béo nói gì khi sang Mỹ thăm em?

Ngày 20/3, Hồng Quang Minh (nghệ danh hoạt động tại Việt Nam là Minh Béo) đã tiếp cận với một nhóm các vũ công trong cuộc thi tài năng tại một đài phát thanh ở Huntington Beach và nói với họ rằng họ đã được chọn để thử giọng cho một dự án video. Sau đó vài ngày, một cậu bé đã báo lại cho cảnh sát và nhà chức trách việc cậu đã bị nam nghệ sĩ này lạm dụng tình dục trong buổi thử giọng hôm 23/3.

Ngày hôm sau (24/3), cảnh sát vào cuộc. Họ cử một nhân viên bí mật của khu Garden Grove đóng giả trẻ vị thành niên 14 tuổi để tiếp cận với Minh Béo. Ngay sau đó, nam diễn viên đã bị bắt giữ vì bị buộc tội cố tình sắp đặt cuộc gặp gỡ với trẻ vị thành niên để lạm dụng tình dục.

Biện lý quận Cam cho biết, với tất cả các tội danh bị kết án, Minh Béo có thể đối mặt với bản án tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang và suốt đời mang tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục.

Ngày 28/3, văn phòng Biện lý quận Cam, California, Mỹ (OCDA) đưa thông cáo báo chí về vụ việc này. Tối cùng ngày, các kênh truyền hình địa phương cũng đã đưa tin, trong đó có kênh truyền hình ABC nổi tiếng.

An Nguyên