Sau sự cố đăng tải clip lăng mạ người Trung Quốc và bị đuổi về nước, cầu thủ trẻ Kenedy đã bị Chelsea phạt và đem cho mượn trong mùa giải mới.

Sau khi bị đuổi về nước do sự cố trong chuyến du đấu mùa hè vừa qua, tiền vệ Kenedy đã bị CLB Chelsea đẩy đi theo một bản hợp đồng cho mượn dài hạn với điểm đến là đội bóng Newcastle của cựu HLV The Blues, Rafael Benitez.

Miet thi Trung Quoc, sao tre Chelsea bi dem cho muon - Anh 1

Tiền vệ trẻ Kenedy đã bị đẩy đi sau sự cố miệt thị Trung Quốc.

Trước đó, Kenedy đã có hành động đùa cợt mang tính miệt thị người Trung Quốc khi anh cùng Chelsea du đấu tại đây. Cụ thể, cầu thủ người Brazil đã đăng tải 2 đoạn video clip lên tài khoản Instagram của mình. Một đoạn, anh xuất hiện với khuôn mặt hớn hở và gửi đến thông điệp “Porra China” (tiếng Bồ Đào Nha, porra là một chữ nói tục). Trong đoạn video còn lại, Kenedy quay lại cảnh một người đàn ông bản xứ đang ngủ gục rồi đăng trên Instagram, kèm theo dòng chú thích: “Acorda China Vacilao” ( “Hãy thức tỉnh đi lũ Trung Quốc ngu ngốc!”).

Với sự cố trên, tiền vệ trẻ này đã loại khỏi danh sách du đấu của Chelsea hè và buộc phải quay về Anh để chuẩn bị sớm cho mùa giải tới.

Cầu thủ 21 tuổi đến Chelsea từ CLB Fluminense của Brazil vào mùa hè năm 2015 và đã ra mắt dưới thời HLV Mourinho trước khi gia nhập Watford dưới dạng cho mượn ở nửa đầu mùa giải trước. Sau khi trở lại Stamford Bridge, cầu thủ này có thêm hai lần ra sân cho The Blues dưới thời HLV Antonio Conte. Hy vọng trong thời gian cho mượn ở đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh, Kenedy sẽ suy nghĩ về những hành động thiếu chuẩn mực của mình và thi đấu tốt để có thể trở lại Chelsea một ngày gần nhất.

Hoài Vũ - Thể thao Việt Nam | 09:30 10/08/2017