Từ ngày 13-20/11 (trừ thứ Bảy, Chủ Nhật), Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc triển khai chương trình miễn phí tái khám dành cho các khách hàng đã từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng bằng công nghệ hiện đại. (Nguồn:benhvienthucuc.vn)

Chương trình áp dụng không chỉ riêng khách hàng của Bệnh viện Thu Cúc mà dành cho tất cả khách hàng, kể cả khách hàng đã thực hiện phẫu thuật ở những cơ sở thẩm mỹ khác.

Với thông điệp khỏe-đẹp-an toàn, Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc) thực hiện khám miễn phí đối với khách hàng từng trải qua bất kì dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nào.

Đặc biệt riêng với khách hàng hút mỡ và nâng ngực được miễn phí khám và siêu âm để phát hiện những bất thường nếu có.

Trong phẫu thuật thẩm mỹ, hút mỡ và nâng ngực là 2 can thiệp đại phẫu. Đó cũng là lý do các thủ thuật này cần phải thực hiện trong các Bệnh viện chuyên khoa được cấp phép theo quy định chung của Bộ Y tế.

Theo các bác sỹ chuyên khoa, ngay sau phẫu thuật thì kết quả thẩm mỹ của các can thiệp này chưa thể đánh giá chính xác, chúng cần thời gian khoảng từ 3-6 tháng sau phẫu thuật để xác định.

Chính vì vậy, người phẫu thuật thẩm mỹ cần tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng liền thương của vùng can thiệp, hướng dẫn cách chăm sóc và theo dõi những biến đổi bất thường. Với khách hàng phẫu thuật nâng ngực cần kiểm tra lại bằng lâm sàng tại các thời điểm sau phẫu thuật 1 tháng, 6 tháng.

Sau phẫu thuật 3 năm cần được kiểm tra bằng hình ảnh (siêu âm, chụp XQ, chụp MRI tuyến vú), tiếp tục nhắc lại sau đó 2 năm một lần.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, với khách hàng hút mỡ, sau khi phẫu thuật thấy có các biểu hiện như vết rạch da không liền tốt, màu sắc da và mật độ da không đều, cảm giác có dịch đọng vùng thấp, đau khu trú, rối loạn cảm giác... kéo dài 1-2 tháng hay lâu hơn sau phẫu thuật không nên tự xử lý theo cảm tính mà nên đến thăm khám và trao đổi với bác sỹ../.