Vào khoảng ngày 8/11 tới sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh từ phía Bắc đem theo mưa và gió lạnh tràn về Bắc Bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng ngày 8/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống Bắc Bộ, sau đó là các tỉnh Trung Bộ, theo tin trên báo VietnamNet.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm thấp từ 5-7 độ C so với ngày hôm trước. Bắc Bộ chuyển rét hẳn, vùng núi trời rét, vùng núi cao trời rét đậm.

Mien Bac troi tro ret kem mua vao tuan toi - Anh 1

Ảnh minh họa.

Vùng đồng bằng gió đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ nổi gió đông bắc mạnh cấp 6-7. Giật trên cấp 8, biển động mạnh, rất nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Nhiều khả năng vùng nhiễu động khí quyển trên cao đồng xuất hiện khi gió mùa đông bắc tràn xuống gây thời tiết diễn biến xấu hơn. Theo đó, miền Bắc hứng chịu một đợt mưa kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Các tỉnh vùng núi phía bắc cần đề phòng mưa vừa, mưa to cục bộ sinh lũ quét trên các suối khe nhỏ. Trượt lở đất đá bất ngờ trong mùa khô.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên nền nhiệt giảm sâu và trời trở rét Đồng bằng Bắc Bộ thấp nhất phổ biến 17-19 độ C, còn trung du và vùng núi 14-16 độ C. Vùng cao có thể xuống mức 9-11 độ C như Sa Pa (Lào Cai), Đồng Văn (Hà Giang), Ngân Sơn (Bắc Kạn), Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Hà Nội trở rét với nhiệt độ thấp nhất là 15 độ C...

Hòa Hậu (tổng hợp theo VietnamNet, Tri Thức Trẻ)