Bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Trong khi đó, trên biển một vùng áp thấp nhiệt đới mới đang tiến vào biển Đông.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc trời rét cho đến cuối tháng 11

Mien Bac troi tiep tuc ret, ap thap nhiet doi dang di vao bien Dong - Anh 1

Trời rét sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 11 trên khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ. Ảnh minh họa: Eva

Hiện nay một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Đến khoảng gần sáng ngày 26/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn vào các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi; các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14-17°C, vùng núi cao 8-11°C.

Khu vực Hà Nội trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15-17°C.

Từ sáng ngày 26/11, trên khu vực Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh lại mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9.

Theo dự báo, khoảng ngày 29/11, một bộ phận không khí lạnh nữa có khả năng được tăng cường, khiến tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ được kéo dài cho đến cuối tháng 11.

Áp thấp nhiệt đới đang tiến vào biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Mien Bac troi tiep tuc ret, ap thap nhiet doi dang di vao bien Dong - Anh 2

Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Trung tâm DB KTTV TƯ

Hồi 1h ngày 25/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,2 độ Vĩ Bắc; 123,5 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 8-9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 1h ngày 26/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,6 độ Vĩ Bắc; 119,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 9-10.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, sau mạnh lên thành bão, vùng biển phía Đông khu vực giữa biển Đông từ đêm nay (25/11) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và còn có khả năng mạnh thêm.

Quốc Hào