Không khí lạnh suy yếu khiến nhiệt độ toàn miền Bắc tăng mạnh, nắng nhẹ, ấm áp.

Không khí lạnh suy yếu khiến nhiệt độ toàn miền Bắc tăng từ 4-6 độ. Ngoài ra, do vùng thấp phía tây mở rộng nên đã tạo ra bầu không khí ấm, khô làm tan sương mù buổi sáng sớm. Toàn miền Bắc trời hửng nắng từ trưa và kéo dài đến chiều.

Tại khu vực Hà Nội, do chịu tác động của khối khí ẩm nên về đêm và sáng trời nhiều mây, sương mù xuất hiện rải rác. Đến trưa, mây tan, sương mù giảm nên trời hửng nắng, nhiệt độ tăng thêm 1 – 2 độ.

Miền Bắc đang trong những ngày ấm áp (Ảnh: VietNamNet)

Tại Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ chỉ còn rét về đêm và sáng sớm với với nền nhiệt độ về đêm phổ biến trong khoảng từ 15 – 18 độ.

Dự báo ngày 21/1, Hà Nội có mưa và mưa nhỏ vào buổi sáng, nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ, cao nhất từ 19 – 22 độ. Trong những ngày tới, thời tiết Hà Nội tiếp tục ấm áp, có ngày nhiệt độ cao nhất đạt mức 24 độ.

Ở khu vực Tây Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, cao nhất từ 23-26 độ, có nơi thậm chí nhiệt độ lên tới 28-30 độ.

Khu vực miền Trung và Tây Nguyên cũng đang ở trong những ngày có tiết trời ấm áp. Chỉ riêng Nam Bộ có nắng to, nhiệt độ cao (30-33 độ).

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hình thái thời tiết như hiện nay sẽ tiếp tục duy trì trong những ngày tới. Dự báo đến khoảng cuối tháng 1 sẽ có các đợt không khí lạnh mới tràn về khiến nhiệt độ miền Bắc giảm, trời trở rét.

N.Anh