Trong khoảng thời gian giữa tuần tới miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường. Nền nhiệt sẽ giảm sâu và về đêm tại Hà Nội có thể rét 13-15 độ.

Khoảng hơn 1 tuần qua, tại miền Bắc người dân cảm thấy hơi khó chịu khi ở nhiều địa phương có thời tiết nắng nhiều, mức nhiệt cao nhất ở khu vực Tây Bắc Bộ lên tới 32-33 độ C như mùa hè.

Mien Bac se don mot dot khong khi lanh cuong do manh - Anh 1

Trong tuần tới miền Bắc sẽ kết thúc những ngày nắng nóng và đón đợt không khí lạnh mới.

Nhưng tình hình này cũng chỉ kéo dài nhất từ 1 đến 2 ngày nữa. Sau đó đến đêm 22 (thứ ba), ngày 23-11 khối không khí lạnh mạnh sẽ tràn xuống và làm nền nhiệt ở miền Bắc giảm sâu. Thời tiết sẽ chuyển biến rõ rệt do nhiệt độ hạ sâu 10-12 độ C.

Bắt đầu từ đêm ngày 22/11, trời miền Bắc bắt đầu xuất hiện những mưa nhỏ và nhiệt độ hạ thấp. Đến rạng sáng ngày 23/11 cả miền Bắc sẽ nằm trọn trong khối khí lạnh.

Sau đó là các tỉnh Bắc Trung Bộ cũng chịu ảnh hưởng của khối khí lạnh này gây một đợt mưa to vào chiều tối ngày 23/11. Đợt lạnh này được dự báo có thể kéo dài hết tháng 11, trong đó lạnh sâu nhất sẽ rơi vào các ngày từ thứ 5 – thứ 7 tuần tới (24-26-11).

Trên các vùng núi cao có thể rét đậm xuống dưới 10 độ, có nơi chỉ còn 6-8 độ. Nhiệt độ thấp nhất tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng cũng sẽ không vượt quá 13-16 độ C. Ban ngày chỉ cao hơn ban đêm từ 2-3 độ C. Trời âm u nhưng không có mưa.

Tuyết Nhung