Theo bản tin dự báo thời tiết mới nhất từ Trung tâm Khí tượng thủy văn TƯ, nước ta sắp đón thêm một đợt gió mùa mới, trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Theo thông tin dự báo thời tiết từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển nhanh xuống phía Nam.

Mien Bac sap don dot gio mua moi, troi chuyen ret - Anh 1

Dự báo, khoảng chiều và đêm mai (14/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 14/02 có mưa nhỏ vài nơi. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 15/02 có mưa, mưa rào. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ đêm 14/02, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Từ đêm 15/02, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết từ ngày 15/02 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Thu Minh