Các tỉnh đồng Bằng Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên có mưa rất to...

Mien Bac mua tren dien rong, canh bao nhieu diem ngap ung - Anh 1

Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to, có khả năng gây ngập ở nhiều tuyến phố. Ảnh: Internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, dự báo tính đến 13 giờ chiều 28.8, ở các tỉnh đồng Bằng Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa đo được phổ biến 50-80mm. Riêng các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên có mưa rất to với tổng lượng mưa trong 6 giờ tới phổ biến 50-80mm, có nơi trên 80mm. Một số nơi lớn hơn như Hà Nam 95mm, Hải Dương 152mm.

Mưa lớn có thể gây nên ngập úng ở vùng trũng các tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định và Hải Dương.

Tại Hà Nội, sáng nay đã có mưa vừa đến mưa to. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Di Trạch 70mm, Đại Mỗ 34mm, Định Công 37mm, Láng Thượng 52mm, Vĩnh Quỳnh 50mm, Xuân Đỉnh 34mm.

Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 m đến 0,5 m như: Hoa Bằng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Thái Hà, Nguyễn Trãi, Hoàng Mai, Định Công, Tôn Thất Tùng, Vũ Trọng Phụng, Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Phan Văn Trường, Trần Bình, Đội Cấn, Đào Tấn, Thụy Khuê, Giáp Bát, Minh Khai, Tân Mai, Nguyễn Khuyến, Lê Duẩn, Cao Bá Quát, Ngã 5 Đường Thành-Nhà Hỏa …

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 17-21 độ vĩ Bắc đang gây mưa dông, gió giật mạnh cho vùng biển phía đông khu vực Bắc Biển Đông. Dự báo ngày và đêm nay, rãnh thấp phân tích trên tiếp tục gây mưa dông kèm gió giật mạnh cho vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.